ฝนฟ้าอากาศ : พื้นที่ตอนบนของไทย ยังเสี่ยงเจอพายุฝนฟ้าคะนอง

วันที่ 22 ก.พ. 2561 เวลา 20:10 น.

Views

พื้นที่ตอนบนของไทย ยังเสี่ยงเจอพายุฝนฟ้าคะนอง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ              

ตอนนี้ลมหนาวกำลังปานกลาง ได้แผ่มาปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทยแล้ว ในขณะที่บ้านเราอากาศร้อน ทำให้ปะทะกัน เกิดเป็นพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และอาจจะมีลูกเห็บตกได้ แต่ละภาคเสี่ยงที่จะเจอฝนตกหนักหลายจังหวัด

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และอาจมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ บริเวณจังหวัดเชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก พิจิตร และ เพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ลมแรง และอาจจะมีลูกเห็บตกได้ที่จังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู บึงกาฬ สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ชัยภูมิ ขอนแก่น และนครราชสีมา
ภาคกลาง มีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สิงห์บุรี สระบุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร ซึ่งจะมีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง
กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี ก็มีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และเสี่ยงที่จะเจอกันฝนตกหนัก
ภาคตะวันออก มีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงได้ที่ปราจีนบุรี สระแก้ว นครนายก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และ ระยอง ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ พรุ่งนี้ตกหนักได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร แต่หลังจากนั้นจะตกหนักได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และ สงขลา ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร               

เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดพายุฝนในพื้นที่ภาคอีสาน สร้างความเสียหายให้บ้านเรือนและโรงเรียน ต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว

พายุถล่มโรงเรียน ต้องปิดชั่วคราว
โรงเรียนดอนยางทุ่งน้อย อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม เจอพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงอย่างหนัก แรงลมก็ทำให้หลังคาปลิวหายไป ส่วนคอมพิวเตอร์อีก 20 เครื่อง ก็ได้รับความเสียหายไปด้วย ทำให้ต้องหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว

พายุฝนกระหน่ำบ้านเรือนริมน้ำโขง จ.บึงกาฬ
จ.บึงกาฬ ก็เจอพายุฝนกระหน่ำกลางดึก ทำให้บ้านริมแม่น้ำโขงเสียหายไปกว่า 20 หลัง โดยเฉพาะบ้านหนองบัวบาน ต.นากั้ง อ.แกคาด มีบ้าน 2 หลัง หลังคาปลิวหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และเร่งช่วยเหลือแล้ว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย