รายงานพิเศษ : จับมือมีดฆ่าโหด ว่าที่นักศึกษาวิศวกรรม

วันที่ 23 ก.พ. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

ตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมตำรวจกองปราบปราม จับคนร้ายฆ่าโหดเยาวชน ว่าที่นักศึกษาคณะวิศวกรรมเสียชีวิตที่จังหวัดนนทบุรีได้แล้ว หลังเกิดเหตุมานานเกือบ 2 ปี คนร้ายสารภาพก่อเหตุเพราะฤทธิ์ยาเสพติด ลงสนามข่าวกับคุณศจี วงศ์อำไพ

ตำรวจควบคุมตัว นายสุทธิศักดิ์ วรรณจักร อายุ 21 ปี ผู้ห้องหาร่วมกันฆ่า นายอนันดา ศรีวรนันท์ หรือ น้องต้า มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ที่เคยเป็นร้านสะดวกซื้อในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งริมถนนกรุงเทพ-นนท์ หลังตามจับตัวมาเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

นายสุทธิศักดิ์ สารภาพว่า ค่ำวันที่ 21 มีนาคม 2559 เขาและเพื่อนร่วมกันเสพยาบ้าจนเมา จากนั้นเวลาประมาณ 22.30 น. ชวนกันออกมาขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าร้านสะดวกซื้อ เห็น น้องต้า และกลุ่มเพื่อนยืนคุยกันเสียงดัง รู้สึกไม่พอใจ โมโห ขาดสติ จึงใช้มีดยาวที่พกมาวิ่งลงไปจ้วงแทงที่น้องเต้ 3 แผล แล้วก็วิ่งขึ้นรถจักรยานนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุทั้งสองแยกย้ายกันหลบหนีไปต่างจังหวัด โดย นายสุทธิ์ศักดิ์ หนีไปจังหวัดทางภาคอีสาน หนีไปกบดานอยู่นานเกือบ 2 ปี สุดท้ายถูกตำรวจกองปราบปราม ตำรวจภูธรภาค 1 และตำรวจนนทบุรี ตามไปรวบตัวได้ที่จังหวัดบึงกาฬได้พร้อมรถจักยานยนต์และมีดที่ใช้ก่อเหตุ 1 เล่ม

ผู้เป็นแม่เปิดใจกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่า มีลูกชาย 2 คน น้องต้า เป็นคนโต ช่างอ้อน ช่างเจรจา จึงเป็นที่รักของพ่อแม่และญาติ ๆ เลี้ยงดูมาอย่างดี น้องเรียนดี อยากเป็นวิศวกร จนสอบเข้ามหาวิทยาเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือได้แล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้เรียน กลับมาจบชีวิตก่อนไปรายงานตัวเข้าเรียนเพียง 3 วัน

ตลอดเกือบ 2 ปี ที่ น้องต้า ลูกชายเสียชีวิต ทุกคนในครอบครัวไม่เคยมีความสุข ทุกข์ระทม เพราะคนร้ายยังลอยนวล แม้วันนี้รู้สึกดีขึ้น เมื่อตำรวจจับคนร้ายได้แล้ว แต่ก็ยังคงอาลัย อธิฐานภาวนาให้ลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี ชาติหน้ามีจริงกลับมาเป็นลูกของแม่อีก                   

ขณะที่ ญาติ ๆ ที่ทราบข่าวว่าตำรวจคุมตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จึงพากันไปดูโฉมหน้ามือมีดใจโหด ลงมือฆ่ากันได้ ทั้งที่ไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน โดยอ้างว่าทำไปไม่รู้ตัวเพราะฤทธิ์ยาเสพติด

ขณะที่ รองผู้บัญชการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่ายาเสพติดเป็นสาเหตุสำคัญทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรม ซึ่งรัฐบาลเองก็มีนโยบายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกับป้องกันและปราบปราม ตำรวจเองก็ไม่นิ่งดูดายพยายามอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชนแจ้งเบาะแส และระมัดระวังอันตรายจากผู้เสพยาด้วย

คดีนี้ตำรวจขอโทษครอบครัวผู้เสียหายที่คดีล่าช้า เพราะผู้ต้องหาหลบหนีไปหลายพื้นที่ มีวิธีการหลีกเลี่ยงที่แยบยลมากขึ้น ไม่ว่าจะนานแค่ไหน ตำรวจก็จะไม่ละความพยายาม เร่งดำเนินการจับกุมตามหมายจับที่มีอยู่ให้ได้มากที่สุด เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง

นิรันดร์ รุณวาทย์ ถ่ายภาพ
ศจี วงศ์อำไพ สนามข่าว 7 สีรายงาน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่าวัยรุ่น นนทบุรี ฆ่าเยาวชน