เผยคลิปสุดสะเทือนใจ ช้างป่าตัดหน้ารถเบรกไม่ทันชนเจ็บ คลาน 2 ขากลับเข้าป่า

วันที่ 23 ก.พ. 2561 เวลา 05:03 น.

Views

ตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ตรวจสอบที่เกิดเหตุ รถกระบะชนช้างป่า ถนนสาย 3076 ในพื้นที่หมู่ 13 ตำบลคลองตะเภา อำเภอท่าตะเกียบ พบรถกระบะ หมายเลขทะเบียน กค 3767 ตกลงไปข้างทาง ทำให้คนขับและผู้ที่นั่งมาในรถกระบะ ได้รับบาดเจ็บ คือ นายจำรัส พรมจันทร์ และ นายบัญชา แซ่เชียว ส่วนช้างป่าที่ถูกรถชนบาดเจ็บที่ขาหลังและเดินหายเข้าไปในป่าข้างทาง

นายจำรัส เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถกลับจากทำธุระที่จังหวัดชลบุรี เพื่อจะไปยังบ้านพักในอำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีช้างป่า 3 ตัว ออกมาจากป่าและข้ามถนนไปอีกฝั่งทำให้เบรกไม่ทันจึงพุ่งชนช้างป่า 1 ตัว ที่ขาหลังก่อนที่ช้างป่าเดินเข้าไปในป่าข้างทาง

ทางด้าน นายโกวิทย์ บุญบรรจบ หัวหน้าชุดดูแลช้างป่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ระบุว่าช้างป่าที่ถูกรถกระบะชนน่าจะมีอาการจุกตรงช่องท้อง โดยขาไม่น่าจะหัก จึงได้จัดชุดออกติดตามช้างป่าแต่ไม่พบทำให้เชื่อว่าช้างป่าน่าจะหายจากอาการจุกและเดินได้ปกติ จึงเดินหายเข้าป่าไป

ที่จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้การช่วยเหลือลิงบริเวณเขาสามมุข ที่ถูกรถยนต์ชนได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลที่ใบหน้าด้านซ้าย ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อรักษาบาดแผล พร้อมขอให้ผู้ใช้รถเพิ่มความระมัดระวังและลดความเร็วในการใช้ถนนทางขึ้นเขาสามมุข

Tag : ช้างป่า ช้างถูกชน รถชนช้าง