ฝนถล่มอุทัยธานีน้ำป่าไหลหลาก

วันที่ 23 ก.พ. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

ฝนที่ตกอย่างหนักช่วงค่ำเมื่อวานนี้ ในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานี ทำให้ชาวบ้าน 3 ตำบลของอำเภอห้วยคต ได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากลมพัดหลังคาปลิวหาย 31 หลังคาเรือน ซึ่งเช้าวันนี้ชาวบ้านได้ช่วยกันซ่อมแซมบ้านอย่างเร่งด่วน เพราะเกรงว่าฝนจะตกลงมาอีก ขณะที่เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบล แต่ละแห่งเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน

ส่วนฝนที่ตกนานกว่า 3-4 ชั่วโมงในตำบลป่าอ้อ อำเภอลานสัก ทำให้น้ำป่าไหลหลากลงสู่ลำคลองเอ่อท้นท่วมบ้านชาวบ้านและพื้นที่เกษตรกรรม โดยเฉพาะนาข้าว 30 ไร่ ทรัพย์สินชาวบ้านเสียหายจำนวนมาก

เช่นเดียวกับชาวบ้านตำบลชุมแสงสงคราม อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ช่วยกันซ่อมแซมบ้านที่ถูกลมพัดหลังคาปลิวหาย หลังฝนตกลงมาอย่างหนัก ซึ่งมีบ้านเสียหาย 3 หลัง ขณะที่นาข้าวประมาณ 500 ไร่ ถูกน้ำท่วมทำให้ต้นข้าวที่ใกล้เก็บเกี่ยวได้ในสัปดาห์นี้หักล้ม

ขณะที่ชาวบ้านตำบลท่าช้าง, สะพานหิน และพรหมพิราม อำเภอพรหมพิราม ได้รับผลกระทบจากพายุลูกเห็บที่ตกเมื่อคืนนี้ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตรวจสอบความเสียหายช่วยเหลือชาวบ้านแล้ว

ด้านเกษตรกรจังหวัดนครสวรรค์ กังวลกับอากาศที่แปรปรวนอย่างมาก ทำให้ต้องเร่งใส่ปุ๋ยบำรุงพืชพันธุ์ที่ปลูกและใกล้เก็บเกี่ยวได้ เพราะกลัวกว่าจะเป็นโรคราน้ำค้าง จนใบไหม้ได้ และได้รับความเสียหาย

ส่วนฝนที่ตกลงมาในพื้นที่จังหวัดตาก ทำให้ลดปัญหาหมอกควันและไฟป่าที่เกิดขึ้นบริเวณพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะอำเภอแม่สอดและอำเภอสามเงา ได้ทำให้เช้าวันนี้ในพื้นที่จังหวัดตากอากาศสดชื่นขึ้นมาทันที