ยังไม่พบตัว ช้างป่าถูกรถชนในเขาอ่างฤาไน สัตวแพทย์พร้อมปฐมพยาบาลตลอดเวลา

วันที่ 23 ก.พ. 2561 เวลา 11:22 น.

Views

จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ "ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน" หรือ "หมอล็อต" ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความระบุว่ามีช้างป่า 3 ตัว กำลังวิ่งไล่กัน แต่จู่ๆ ช้างตัวที่ถูกไล่ก็วิ่งออกมาบนท้องถนนชนกับรถกระบะอย่างแรง ซึ่งจากภาพจะเห็นว่าช้างไม่สามารถลุกขึ้นเดินเองได้ อาจได้รับบาดเจ็บรุนแรง

นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่ามีพลเมืองดีถ่ายคลิปเหตุการณ์ไว้ได้ว่ามีรถกระบะชนช้างป่าบริเวณใกล้ศาลเจ้าพ่อเขาตะกรุบ จนรถเสียหลักตกข้างทาง ส่วนช้างป่าเดินเข้าข้างถนนฝั่งตรงข้าม พบว่ามีอาการบาดเจ็บที่ขา ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน

ล่าสุดได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามในรัศมี 1 กิโลเมตร แต่ยังไม่พบช้างป่าที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหมอล็อต ได้วางแผนและแนะนำสัตวแพทย์ในพื้นที่ 3 คน ให้พร้อมเข้าปฐมพยาบาลช้างป่าตัวนี้ตลอดเวลา และขอความกรุณาหากใช้ถนนเส้นนี้ ควรเพิ่มความระมัดระวัง ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และหากผู้ใดพบช้างป่าตัวที่บาดเจ็บ ไม่ควรเข้าใกล้เนื่องจากช้างยังหวาดระแวงและตกใจอาจยิ่งเคลื่อนไหวมากขึ้นจะทำให้อาการบาดเจ็บรุนแรงขึ้น

ส่วนรถที่ชนช้างตัวดังกล่าวเป็นรถกระบะ 4 ประตู สีขาว บริเวณประตูรถด้านขวาฝั่งคนขับ มีรอยยุบพังเสียหาย นายจำรัส พรมจันทร์ ผู้ขับขี่ ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวา และ นายบัญชา แซ่เซียว ที่นั่งมาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกจากแรงกระแทก ตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา อยู่ระหว่างสอบปากคำคนขับรถ แต่เบื้องต้นอาจถูกดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวให้ใช้ความเร็วไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Tag : ช้างป่าถูกรถชน เขาอ่างฤาไน