ภานุรัจน์จัดเต็ม : หนุ่มวัย 38 ปี ทนทุกข์ ท้องเสียปริศนา จ.อ่างทอง

วันที่ 23 ก.พ. 2561 เวลา 17:33 น.

Views

พบหนุ่มอ่างทอง ทุกข์ทรมานกับอาการท้องเสียไม่รู้สาเหตุ มานานถึง 3 เดือน รุนแรงถึงขั้นเคยถ่ายท้องเป็นร้อยรอบต่อวัน อ่อนเพลียจนแทบเอาชีวิตไม่รอด ขณะที่ฐานะก็ยากจน ซ้ำแม่ยังป่วยด้วยสารพัดโรค ติดตามใน "ภานุรัจน์จัดเต็ม"

ภาพสะเทือนอารมณ์ของหนุ่มอ่างทอง วัย 38 ปี หลั่งน้ำตาซบอกแม่ ด้วยความท้อแท้สิ้นหวัง ไร้กำลังต่อสู้กับสารพัดโรคที่ต้องเผชิญ เจ้าตัวถึงขั้นเอ่ยปากยอมแพ้ เหนื่อยเหลือกำลัง

หลายปีที่ต้องเผชิญกับโรคเรื้อรัง ทั้งเบาหวาน ไขมัน ความดัน ไตวาย และยังมีแนวโน้มผลพวงจากการฟอกไตนาน อาจเสี่ยงเป็นโรคหัวใจเพิ่มอีก สร้างความทุกข์ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ก็ยังฝืนรับไหว เพราะยังพอออกไปหางานทำได้ แต่สามเดือนให้หลังมานี้ จู่ ๆ เกิดมีอาการท้องเสียรุนแรง อาการหนักชนิดที่กินแล้วถ่ายทันที วันหนึ่งเคยนับได้เหยียบร้อยรอบ น้ำหนักทรุดฮวบ เเคยถึงขั้นกินน้ำเปล่าประทังชีวิต เพราะกังวล ไม่กล้ากินอาหารอื่น

เรียกได้ว่าเป็นท้องเสียปริศนา เพราะเคยพยายามหอบสังขารไปให้แพทย์ตรวจหลายรอบ ก็หาสาเหตุไม่พบ จำต้องใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปวันหนึ่งนับสิบผืน นี่ถ้าใช้ของที่มีคนบริจาคให้มาหมดแล้ว ยังไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนมาซื้อเพิ่ม ครั้นจะไม่พึ่งผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็ไม่ไหว ทุกครั้งที่ปวดท้องถ่าย ไม่เคยเดินไปถึงห้องน้ำ เรี่ยราดตามทาง แม่ต้องคอยตามเช็ด เป็นภาพสะเทือนใจที่ลูกชายรู้สึกแย่

และอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ลุกเดินเข้าออกห้องน้ำบ่อย ๆ ไม่ไหว ก็เพราะกล้ามเนื้อขาอ่อนแรง เดินเหินลำบาก บทจะล้ม ล้มพับไปดื้อ ๆ

แม่ลูกพยายามฝืนร่างกาย เอาชนะโรคร้าย แต่หลายครั้งที่พากันหัดเดิน ก็มักจะจบด้วยการล้มไม่เป็นท่า ได้ความเจ็บปวดเพิ่ม บางครั้งถึงขั้นเลือดตกยางออก หวั่นใจ เกรงจะพากันล้มไปทั้งคู่ เพราะแม่เองก็เป็นหลักที่ไม่มั่นคง สุขภาพไม่สู้ดี แม่ครวญสงสารลูกจับใจ เครียดหนัก กลัวเสียลูกไปก่อนวัยอันควร

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อไม่นานมานี้ ตัวแม่เองตรวจพบโรคเรื้อรัง แทบไม่ต่างจากลูก ทั้งความดัน ไขมัน เบาหวาน ซึ่งอาการหนักถึงขั้นที่ทำให้ดวงตาเริ่มพร่ามัว เหตุเพราะเบาหวานขึ้นตาทั้งสองข้าง ไม่เท่านั้น ล่าสุดแพทย์ระบุอาการโรคไตกำเริบ อีกไม่กี่วันต้องไปผ่าหน้าท้องเพื่อฟอกไต

หลายครั้งที่ถึงขั้นสั่งเสียกัน โดยเฉพาะลูกชาย ที่ดูว่าตอนนี้ร่างกายจะอ่อนแอกว่าแม่ ด้วยอาการท้องเสียไม่รู้สาเหตุนั่นเอง

นอกจากต้องการกำลังทรัพย์ในการรักษาตัว คู่แม่ลูกยังต้องการกำลังใจ เติมพลังชีวิตให้มีแรงต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บสารพัด ที่รุมเร้าไม่จบสิ้น

น้ำใจ...ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : ภานุรัจน์จัดเต็ม ท้องเสียปริศนา ท้องเสีย 3 เดือน ท้องเสีย อ่างทอง ท้องเสียไม่รู้สาเหตุ