สั่งย้าย 2 นายตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ไปปฏิบัติการที่ บก.ป.

วันที่ 23 ก.พ. 2561 เวลา 16:47 น.

Views

พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี มีหนังสือด่วนที่สุด ลงวันที่ 23 ก.พ.2561 เรื่อง ส่งตัวข้าราชการตำรวจ ถึงผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) ระบุว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีบันทึกลงวันที่ 22 ก.พ.2561 อนุมัติให้ พ.ต.ท.ชูวิทย์ เจริญนาค รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วย ร.ต.อ.จิรยุทธ์ ชัชรินทร์กุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ไปปฏิบัติราชการที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบก.ป. มอบหมาย ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.2561 เป็นต้นไป นั้น

สภ.เมืองกาญจนบุรี ขอส่งตัว พ.ต.ท.ชูวิทย์ และ ร.ต.อ.จิรยุทธ์ เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ตร.สั่งการ โดยให้เดินทางจาก สภ.เมืองกาญจนบุรี ตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.2561 เวลา 11.00 น. เมื่อรับตัวไว้ปฏิบัติหน้าที่แล้ว โปรดแจ้งให้ทราบด้วย

สำหรับ พ.ต.ท.ชูวิทย์ เป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนคดี “ลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท” ส่วน ร.ต.อ.จิรยุทธ์ เป็นร้อยเวรเจ้าของคดี ได้ปรึกษาการทำสำนวนคดีร่วมกันมาโดยตลอด ในช่วงที่คดียังอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ สภ.เมืองกาญจนบุรี และ ร.ต.อ.จิรยุทธ์ ได้ให้การในฐานะพยาน อ้างว่า มีการสั่งการด้วยวาจาให้ทำการสอบสวนพยานปากต่าง ๆ ให้กลมกลืน จึงได้แก้ไขเปลี่ยนแปลงคำให้การมาโดยตลอด จนส่งผลต่อรูปคดี ทำให้พยานหลักฐานของฝ่าย นายปรีชา ใคร่ครวญ มีน้ำหนักน่าเชื่อถือ ซึ่งทั้ง 2 นาย เป็น 2 ใน 4 นายตำรวจ ที่กองปราบปรามนำตัวมาสอบสวน กระทั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ออกจากตำแหน่ง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ให้มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่าน

Tag : สภ.เมืองกาญจนบุรี คำสั่งย้ายด่วน