รุดช่วยเด็กหญิง 3 คนพี่น้อง ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย-บังคับให้ดูการร่วมเพศกับแม่

วันที่ 24 ก.พ. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

เจ้าหน้าที่จังหวัดชุมพรเข้าช่วยเหลือเด็กหญิงจำนวน 3 คนซึ่งเป็นพี่น้องกัน ที่ถูกพ่อเลี้ยงทำร้าย และบังคับให้เด็กดูการร่วมเพศระหว่างพ่อเลี้ยงกับแม่ของเด็ก จนเด็กทนไม่ไหว นำเรื่องมาเล่าให้คุณครูทราบ 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งซึ่งเด็กหญิงทั้ง 3 คนศึกษาเล่าเรียนอยู่ แจ้งเรื่องกับผู้นำชุมชนว่า มีนักเรียนหญิงอายุ 7 ขวบ, อายุ 9 ขวบ และอายุ 11 ขวบ ทั้งหมดเป็นพี่น้องกัน ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายทุบตี จนเด็กรู้สึกหวาดกลัวไม่อยากกลับบ้าน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากน้ำหลังสวน จังหวัดชุมพร ไว้เป็นหลักฐาน แล้วพาเด็กหญิงทั้ง 3 คนไปคุ้มครองสวัสดิภาพที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชุมพร 

เด็กหญิงอายุ 11 ขวบ (พี่สาวคนโต) เล่าว่า พ่อเลี้ยงมักจะข่มขู่บังคับให้เธอและน้องสาวอีก 2 คน ทำตามคำสั่ง หากไม่ปฏิบัติตาม พวกเธอจะถูกตีด้วยไม้ หรือไม่พ่อเลี้ยงก็จะใช้มือตบตีและบีบที่ลำคอ

นอกจากนี้ พ่อเลี้ยงยังเคยบังคับให้พวกเธอ นั่งดูการร่วมเพศระหว่างพ่อเลี้ยงกับแม่ (แม่ของเด็ก) รวมถึงภาพขณะที่พ่อเลี้ยงช่วยตัวเองด้วย

หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชุมพร พร้อมผู้นำท้องถิ่น เชิญตัวแม่ของเด็กหญิงทั้ง 3 คนมาสอบถามเหตุการณ์และเรื่องราวที่เกิดขึ้น แม่ของเด็กยืนยัน เธอรักลูกสาวทั้ง 3 คนมาก ส่วนเรื่องที่ลูกสาวเล่า น่าจะเป็นเรื่องที่เด็กๆ กุขึ้น แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย เธอยินยอมให้ลูกสาวทั้ง 3 คนไปอยู่ในความคุ้มครองของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชุมพร เป็นการชั่วคราว

ฉะนั้นเพื่อหาข้อเท็จจริง ตำรวจจะได้สืบประวัติพร้อมตรวจสอบพฤติกรรมของพ่อเลี้ยงและแม่ของเด็กหญิงอย่างละเอียด รวมถึงจะมีการพาตัวเด็กหญิงทั้ง 3 คนไปตรวจร่างกายเพื่อหาร่องรอยการถูกทำร้าย พร้อมฟื้นฟูสภาพจิตใจ ทั้งนี้หากพบว่ามีการละเมิดสิทธิเด็กไม่ว่ากรณีใด ผู้กระทำความผิดต้องรับโทษตามกฎหมาย

Tag : พ่อเลี้ยงทำร้าย