“สาวหล่อ” หอบสินสอดครึ่งล้านขอสาวแต่งงาน

วันที่ 24 ก.พ. 2561 เวลา 16:19 น.

Views

นางสาวพนิดา ทับวิเศษ หรือนุ้ย อายุ  31 ปี เจ้าบ่าวสาวหล่อ ได้ตั้งขบวนขันหมาก บริเวณถนนริมทางรถไฟสามเหลี่ยม ถนนประชาสโมสร ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น  โดยขบวนแห่ขันหมากมีเพื่อน และญาติ ๆ กว่า 100 คน เพื่อไปสู่ขอนางสาวจุฑารัตน์ นาแสวง หรือตั๊ก อายุ 31 ปี แต่งงาน  เมื่อขบวนขันหมากไปถึง นายจำลอง นาแสวง และนางละออง  นาแสวง พ่อแม่ ญาติ พร้อมเพื่อน ๆ ฝ่ายเจ้าสาวดประตูเงิน ประตูทอง จำนวน 5 ประตู รอต้อนรับ  จากนั้นได้มีพิธีล้างเท้าฝ่ายเจ้าบ่าว ก่อนที่จะเข้าไปสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี 

หลังจากนั้นก็ได้เข้าพิธีสู่ขอเจ้าสาว กับพ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาวด้วยเงินสด 300,000 บาท  พร้อมทองคำรูปพรรณที่เป็นสร้อยคอ 2 เส้น กำไล 1 เส้น รวมน้ำหนัก 10 บาท  ซึ่งนางสาวพนิดา หรือ นุ้ย  เจ้าบ่าวสาวหล่อ เปิดเผยว่า ได้พบกับตั๊ก เจ้าสาว ในงานวันเกิดของตั๊ก  ซึ่งเป็นวันเดียวกันของตน  จากนั้นได้คบกันมาในลักษณะคนรักนานถึง 6 ปี ก่อนจัตัดสินใจใช้คู่ร่วมกัน และตนก็ไปสู่ขอแต่งงาน  และถึงแม้จะว่าจะทำงานคนละที่กันแต่ก็พบกันเป็นประจำ  และอยู่ด้วยกันบ่อยมาก จึงรัก ผูกพัน ซึ่งกันและกัน ไม่สามารถขาดคนใดคนหนึ่งไปได้ 

นางสาวพนิดา เจ้าบ่าวสาวหล่อ  บอกว่า หลังคบหาดูใจกันมานาน ก็ได้เก็บเงิน พร้อมกับทองคำรูปพรรณ เป็นค่าสินสอด  และได้มาสู่ขอแฟนสาวกับพ่อแม่ของตั๊ก ด้วยเงินสดจำนวนดังกล่าว  และหลังจากแต่งงานกันแล้ว ก็ได้วางแผนชีวิตครอบครัวไว้ว่า  จะไปซื้อบ้านอยู่อาศัยกันที่กรุงเทพมหานคร  และแม้ว่าจะไม่มีบุตรสืบทอดทายาทด้วยกัน แต่ทั้ง 2 คนก็พอใจ จะรักและใช้ชีวิตสามีภรรยากันตลอดไป  อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข  โดยจะขอลูกน้องสาวมาเลี้ยงดู เพื่อให้ครอบครัวอบอุ่นมีความสุขแบบหญิงชายทั่วไป  แม้ว่าจะเป็นเพศหญิงทั้งคู่ก็ตาม

Tag : สาวหล่อหอบสินสอดขอสาวแต่งงาน หลังคบหาดูใจกันนาน 6 ปี จ.ขอนแก่น