จับแล้ว กระหน่ำแทงคนขับรถตู้เสียชีวิตหน้าคอนโดฯ จ.เชียงใหม่

วันที่ 24 ก.พ. 2561 เวลา 16:45 น.

Views

นายศุภกร ยาวิชัยย์ อายุ 45 ปี คนขับรถตู้โดยสาร เดินลงจากรถ และถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงกระหน่ำ บริเวณช่องท้อง ราวนม และปาดคอเป็นแผลลึกยาวไปถึงคาง จนเสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่บนลานจอดรถหน้าคอนโดมิเนียมที่อาศัยอยู่

ซึ่งตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้แกะรอยตามจับคนร้ายขณะหลบหนีได้ ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ทราบชื่อคือ นายบันลือ อู่บุญมา อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี เบื้องต้นรับสารภาพว่าเดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อไปดักรอทำร้ายผู้เสียชีวิตทุกวัน กระทั่งวันเกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตขับรถเข้ามาจอด จึงเดินเข้าไปใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิตคาที่

หลังก่อเหตุได้เดินทางไปซื้อตั๋วรถทัวร์โดยสารเพื่อหลบหนีไปจังหวัดร้อยเอ็ด แต่ถูกตำรวจจับกุมขณะลงรถที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ส่วนสาเหตุ ผู้ต้องหาให้การเพียงว่า โกรธแค้นที่ถูกผู้เสียชีวิตด่าทอรุนแรง

แต่ตำรวจยังไม่เชื่อ เพราะจากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาได้ทำลายสมุดบัญชีและบัตร ATM ทิ้ง คาดว่าน่าจะมีปมปัญหาอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือถูกว่าจ้างให้ก่อเหตุโดยมีผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนและนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณที่เกิดเหตุ