โจรใต้ป่วนนราธิวาส ลอบวางเพลิงเผาห้างและร้านค้า 2 จุด

วันที่ 24 ก.พ. 2561 เวลา 16:45 น.

Views

เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ จุดแรกที่บริเวณร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ไม่มีเลขที่ ซึ่งตั้งอยู่ถนนระแงะมรรคา จุดที่ 2 บริเวณห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ เลขที่ 24/2 ถนนจำรูญนรา เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส

โดยจุดแรก ซึ่งปลูกสร้างในลักษณะใช้สังกะสีมุงหลังคา และกั้นเป็นฝาผนัง ซึ่งเพลิงโหมลุกไหม้อยู่ที่จุดวางสินค้าประเภทพลาสติก และได้ลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ไปติดร้านจำหน่ายปลาสวยงามที่อยู่ติดกัน กว่าจะควบคุมเพลิงไว้ได้ เพลิงไหม้ก็เผาผลาญร้านวอดไป 2 คูหา

จุดที่ 2 เป็นห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดนราธิวาส และเคยถูกคนร้ายลอบวางเพลิงได้รับความเสียหายมาแล้ว เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดเพลิงที่อยู่ระหว่างลุกไหม้ และได้ยินเสียงระเบิดเป็นระยะๆ จนเวลาผ่านไปนาน 4 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ช่วงเช้า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุที่ร้านจำหน่ายปลาสวยงาม มี นายชูชาติ ศิลามาศ อายุ 44 ปี เป็นเจ้าของ และร้านติดกันซึ่งจำหน่ายสินค้าราคาถูก ไม่มีเลขที่ ซึ่งมี น.ส.นริมนต์ สังข์สุวรรณ อายุ 42 ปี เป็นผู้เช่า

โดยเจ้าหน้าที่ได้แยกย้ายกันค้นหาหลักฐาน คาดว่าต้องใช้เวลาอีกสักระยะจึงจะสามารถสรุปสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้

พันตำรวจเอกเจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส หลังตรวจเกิดเหตุ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด คาดว่าคนร้ายแบ่งเป็น 2 ชุด ชุดแรกลอบก่อเหตุที่ร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก และชุดที่ 2 ลอบก่อเหตุที่ห้างซุปเปอร์ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป

Tag : ก่อความไม่สงบ โจรใต้