ระทึกทั้งงาน! สาวท้องแก่ปวดท้องทนไม่ไหว คลอดลูกกลางงานแต่งเพื่อน

วันที่ 25 ก.พ. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

ที่บ้านเลขที่ 31/3 หมู่ 2 บ้านวังกรวด ตำบลกุดน้อย อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา มีพิธีแต่งงานระหว่างคู่บ่าวสาว นางสาวมยุรี กลุ่มจันทึก กับ นายณัฐพงษ์ บุตรวงษ์ ท่ามกลางญาติพี่น้องเพื่อนสนิท 2 ฝ่ายกว่า 100 คน ซึ่งขณะที่ขบวนแห่ขันหมากเคลื่อนไปบ้านฝ่ายเจ้าสาว  ปรากฏว่า นางสาวณัฐภรณ์ เทศฤทธิ์ อายุ 29 ปี เพื่อนฝ่ายเจ้าสาวที่กำลังตั้งท้องแก่ อายุครรภ์ใกล้จะครบ 9 เดือน เกิดปวดท้องคลอดกะทันหัน ญาติๆ จึงพานางสาวณัฐภรณ์ไปนั่งพักที่ใต้ร่มไม้ แต่จู่ๆ นางสาวณัฐภรณ์เกิดปวดท้องจนทนไม่ไหว และคลอดทารกออกมาก่อนที่เจ้าหน้ากู้ภัยจะไปถึง ท่ามกลางความตกใจของคนที่มาร่วมงานแต่ง เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงจึงรีบเข้าปฐมพยาบาลทั้งแม่และทารกจนปลอดภัยทั้งคู่ พบว่าทารกเป็นเพศหญิง สภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง ชั่งน้ำหนักตัวได้ 3,200 กรัม


ห้องเรียนอิสลามบูรณาการ
โรงเรียนศาสนศึกษา อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี นำหลักสูตรห้องเรียนบูรณาการอิสลามศตวรรษที่ 21 มาปรับใช้ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนวิชาอิสลามศึกษาและวิชาสามัญควบคู่กันไป พร้อมนำนวัตกรรมมากระตุ้นความสนใจให้เด็กๆ แสวงหาความรู้ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ทำงานเป็นทีมร่วมกัน และสื่อสารความคิดของตัวเอง

ผู้อำนวยการโรงเรียนศาสนศึกษา เล่าว่า ทางโรงเรียน เป็นโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม นักเรียนที่นี่ต้องเรียนทั้งวิชาอิสลามศึกษาและวิชาสามัญ จึงเรียนหนักกว่าโรงเรียนทั่วไป ขณะที่รูปแบบการสอนเน้นบรรยายและท่องจำ ทำให้เด็กขาดแรงบันดาลใจ ไม่มีทักษะที่จำเป็นด้านอื่นๆ ทางโรงเรียนจึงได้เข้าร่วมโครงการ สร้างพลังการเรียนรู้สู่อนาคต และนำหลักสูตร ห้องเรียนบูรณาการอิสลามศตวรรษที่ 21 มาประยุกต์ เพื่อที่นักเรียนจะได้เรียนวิชาอิสลามศึกษากับวิชาสามัญควบคู่กันไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับหลักสูตรห้องเรียนบูรณาการอิสลามศตวรรษที่ 21 ได้เปิดนำร่องนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และมัธยมศึกษาปีที่ 4 เป็นชั้นเรียนนำร่อง และมีแผนที่จะขยายไปยังระดับชั้นอื่นๆ ของโรงเรียนต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี คลอดลูกในงานแต่ง