ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ : หลายพื้นที่ฝนตกลดลง และมีอุณหภูมิสูงขึ้น

วันที่ 25 ก.พ. 2561 เวลา 19:21 น.

Views

ลมหนาวที่แผ่ลงมาปะทะกับอากาศร้อนสะสมในบ้านเรา ทำให้บริเวณภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เกิดฝนตกในช่วงนี้ แต่มีปริมาณฝนลดลงแล้ว และสำหรับลมตะวันออก หรือลมฝั่งอ่าวไทยที่พัดปกคลุมภาคใต้ ก็ทำให้ภาคใต้มีฝนเช่นกัน

เพราะอากาศที่ร้อนสะสมยาวนาน ทำให้ลมหนาวที่แผ่ลงมาไม่หนาวถึงใจในหลายพื้นที่ และมีฝนตกลงมาแทน และคาดว่าหลังจากนี้ อุณหภูมิจะเริ่มสูงขึ้นด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนอง 10 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกได้ที่ ตาก กำแพงเพชร และสุโขทัย อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนอง 10 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ นครราชสีมา บุรีรัมย์ และสุรินทร์ อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนอง 20 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ ส่วนมากต้องระวังที่อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ต้องระวังฝนฟ้าคะนองเช่นกัน มีฝนฟ้าคะนอง 20 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ มีฝนได้ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส
ส่วนภาคใต้ มีฝนได้ 10-20 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ ระวังฝนได้ที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ฝั่งอ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซนต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

หลายพื้นที่ที่เจอฝนตกก็พลิกวิกฤตเป็นโอกาส หลังฝนซาในช่วงนี้นำเรือออกหาปลากันอย่างคึกคัก

ฝนตกติดต่อ ชาวบ้านออกหาปลาแม่น้ำโขง จ.มุกดาหาร 
ที่มุกดาหาร ฝนตกติดต่อหลายวัน ทำให้กระแสน้ำในแม่น้ำโขงสูงขึ้น ปลาที่เคยหลบซ่อนอยู่ตามซอกหิน แก่งหิน ได้ออกมาเล่นน้ำฝน สบโอกาสให้ชาวบ้านนำเรือออกหาปลา สร้างรายได้วันละ 2,000-3,000 บาทต่อวันเลย

ฝนกระหน่ำสวนแคนตาลูปเสียหาย จ.พะเยา
เกษตรกรที่ปลูกแคนตาลูปในอำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา เพราะช่วงที่ฝนตก ทำให้ผลผลิตแคนตาลูปเสียหาย มีรอยแตก เก็บขายไม่ได้ราคา เจอแบบนี้เกษตรต่างก็ต้องทำใจ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์