ตร.เชียงใหม่ จับโจ๋ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวอิตาลี ขณะเดินอยู่ข้างคูเมือง

วันที่ 26 ก.พ. 2561 เวลา 07:06 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จับคนร้ายก่อเหตุกระชากกระเป๋าสะพายของนักท่องเที่ยว ขณะเดินอยู่ริมถนนในตัวเมืองเชียงใหม่

จับผู้ต้องหาชิงทรัพย์นักท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่
ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุมตัวนายอุเทน หล้าคำมา อายุ 19 ปี และเยาวชนอายุ 16 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีแดง-ดำ พร้อมชิ้นส่วนกรอบกระจกรถจักรยานยนต์สีแดง 1 ชิ้น โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักในเภอดอยสะเก็ด หลังทั้งคู่ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์กระเป๋าสะพายนักท่องเที่ยวชาวอิตาลี ซึ่งภายในมีเงินสด 500 บาท และบัตรเครดิต 4 ใบ ขณะเดินบนฟุตบาทข้างคูเมืองเชียงใหม่ โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

จับพ่อค้าเร่ขโมยรถ จยย. จ.ลำปาง
ที่จังหวัดลำปาง ตำรวจ สภ.ทุ่งฝาย ควบคุมตัว นายโอ สิงห์ทอง อายุ 32 ปี มาสอบสวนดำเนินคดี หลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า มีคนร้ายนำรถจักรยานยนต์ของตนเองที่ถูกขโมยไปมาขี่อยู่บนถนนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลต้นธงชัย อำเภอเมืองลำปาง โดยจากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพขายของเร่ตามตลาดนัดในตัวเมืองลำปาง เคยก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ตัวเมืองลำปางมาแล้ว 4 ครั้ง โดยจะนำไปขายยังแหล่งรับซื้อของเก่า นำเงินที่ได้มาเสพยาบ้าและเล่นเกมออนไลน์ เบื้องต้นตำรวจจะขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป

จับคนร้ายงัดตู้บริจาคเงินมัสยิด จ.สตูล
ที่จังหวัดสตูล ตำรวจ สภ.เมืองสตูล นำหมายศาลจังหวัดสตูล เข้าจับกุม นายมานิตย์ เลาะหะหมัด อายุ 37 ปี ภายในบ้านพักเขตเทศบาลเมืองสตูล หลังผู้ต้องหาได้ก่อเหตุงัดตู้บริจาคเงิน ภายในมัสยิดมำบัง หรือมัสยิดกลาง จังหวัดสตูล โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่า งัดตู้บริจาคดังกล่าวจริงได้เงินไป 120 บาท ส่วนมัสยิดในตำบลบ้านควน อำเภอเมืองสตูล ตนจะเข้าไปงัด แต่เห็นกล้องวงจรปิดจึงรีบหนีออกมา

จับเยาวชนลักตู้บริจาคเงินวัด กทม.
ตำรวจ สน.บางขุนเทียน เข้าจับกุมตัวเยาวชน อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี พร้อมของกลางตู้รับบริจาคเงินวัด จำนวน 1 ใบ โดยจับกุมตัวได้กลางซอยวุฒากาศ 53 แขวงบางค้อ เขตจอมทอง

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่จากวัดราชโอรสารามราชวรมหาวิหาร ถนนเอกชัย แขวงบางค้อ เขตจอมทอง ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางขุนเทียน ว่ามีคนร้ายเป็นเยาวชนชาย อายุประมาณ 14-17 ปี จำนวน 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นนูโว สีน้ำเงิน พากันเข้าไปในวิหารของทางวัด ก่อนยกตู้บริจาคเงินหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ตำรวจจึงสืบสวนติดตาม กระทั่งทราบตัวคนร้ายและนำกำลังเข้าจับกุม

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้รับสารภาพว่า พ่อเสียชีวิต ส่วนแม่ทิ้งไปตั้งแต่อายุ 8 ขวบ อาศัยอยู่กับผู้เป็นตาที่เก็บของเก่าขาย และน้องชายที่กำลังเรียนอยู่ ป.2 ปกติจะทำงานรับจ้างได้ค่าแรงวันละ 250 บาท แต่งานไม่มีทุกวันจนขัดสน จึงตัดสินใจมาขโมยตู้บริจาคเงินวัดไปซื้อข้าวกิน เพราะก่อนลงมือก่อเหตุตนเองหิวมาก จึงชวนรุ่นน้องอีกคนไปก่อเหตุ ได้เงินสดมา 630 บาท แบ่งให้รุ่นน้องไป 100 บาท จากนั้นก็นำเงินไปซื้อข้าว ซื้อขนม และเล่นเกมส์ที่ร้านอินเตอร์เน็ตจนเงินหมด ก่อนตำรวจตามมาจับกุม

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างประสานผู้ปกครองรุ่นน้องที่ร่วมก่อเหตุให้พามาเข้ามอบตัว พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ หากไม่เดินทางมามอบตัวก็จะขออำนาจศาลเพื่อทำการออกหมายจับต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ชิงทรัพย์ ชิงทรัพย์ชาวอิตาลี ขโมยรถ ขโมยเงิน ขโมยเงินวัด ตู้บริจาคเงินวัด