สกัดจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 400 กระสอบ กลางไร่มัน เตรียมส่งตลาดโรงเกลือ

วันที่ 2 มี.ค. 2561 เวลา 07:04 น.

Views

ทหารจังหวัดสระแก้ว สกัดจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ กว่า 400 กระสอบ กลางไร่มันสำปะหลัง ระหว่างเตรียมไปส่งยังตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ

เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังบูรพา เข้าตรวจตรวจสอบที่บริเวณไร่มันสำปะหลัง บ้านเขาลูกช้าง ตำบลตาพระยา อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ห่างชายแดนไทย-กัมพูชา ประมาณ 2 กิโลเมตร พบชาย 4 คน กำลังขนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ กว่า 400 กระสอบ ขึ้นท้ายรถกระบะ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีขบวนการลักลอบขนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ และลักลอบนำสิ่งผิดกฎหมายต่าง ๆ จากประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย จึงสนธิกำลังลาดตระเวนตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวด จนกระทั่งพบกลุ่มคนดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหา คือ นายสมาน เว่ารัมย์ อายุ 29 ปี, นายวีระยุทธ ณะภา อายุ 27 ปี และนายวารุนันท์ พันธุ์มาศ อายุ 32 ปี ทั้ง 3 คน ขับรถยนต์และรถกระบะมาคนละคัน และจากการตรวจจสอบทั้ง 3 คัน ก็พบว่ามีการสวมทะเบียนปลอม นอกจากนี้ยังคุมตัว นายโจน หม่อง อายุ 26 ปี ชาวกัมพูชา ซึ่งทำหน้าที่ช่วยแบกของขึ้นรถยนต์

ผู้ต้องหาให้การอ้างว่า มีหน้าที่เพียงขับรถมาขนสินค้าทั้งหมด เพื่อไปส่งยังตลาดโรงเกลือ โดยมีคำสั่งให้นำรถไปจอดไว้ตรงที่นัดหมาย ซึ่งจะมีผู้มารับอีกทอดหนึ่ง ทั้งนี้ไม่รู้ว่าใครเป็นผู้มารับสินค้า เพราะติดต่อกันแค่ทางโทรศัพท์เท่านั้น และระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนขยายผล ได้มีชายคนหนึ่งพยายามเข้ามาติดสินบนต่อเจ้าพนักงาน โดยจะให้เงินจำนวน 400,000 บาท จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน พร้อมของกลางส่ง สภ.ตาพระยา ให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : สนามข่าว 7 สี สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ละเมิดลิขสิทธิ์ สระแก้ว กองกำลังบูรพา ตลาดโรงเกลือ สินค้าเถื่อน