อนุวัตจัดให้ : พิชิตยอดเขานมสาว จ.ชุมพร ตอน 1

วันที่ 5 มี.ค. 2561 เวลา 17:32 น.

Views

วันนี้ คุณหนุ่ม อนุวัต บุกขึ้นภูเขาสูงที่ไม่ธรรมดา เพราะว่าบนยอดเขาแห่งนี้สามารถชมความงามของ 4 บรรยากาศท้องทะเลได้พร้อม ๆ กันในจุดเดียว เราจะไปกันที่เขานมสาว จ.ชุมพร

ลุยเหมือนเดิมกับ อนุวัตจัดให้ และทีมงาน วันนี้จะพาคุณผู้ชมไปชมความสวยงามของ 4 ทะเลบนยอดเขาที่เดียว นั่นคือ ทะเลดาว ทะเลหมอก ทะเลอันดามัน และทะเลป่า พูดแบบนี้สงสัยว่ามีด้วยเหรอ ตามอนุวัตจัดให้ ไปพิชิตยอดเขานมสาว อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร กันเลย

เรารวมตัวกันกับชาวบ้านเครือข่ายชมรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ยอดเขานมสาว และพี่ ๆ อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เพื่อนั่งรถขึ้นเขาไปอีก 3 กิโลเมตรด้วยกัน จากนั้นเดินลุยขึ้นเขาไปอีก 3-4 กิโลเมตร ขอบอกเลยว่า ทางชันตั้งแต่ช่วงแรก ท้าทายคนที่แบกอุปกรณ์และมีสัมภาระอย่างมาก

ยังไม่ถึงกิโลเมตรแรก ก็จอดกันแล้ว เสียงหอบดังขึ้นเป็นระยะ ๆ ขนาดผมไม่ค่อยมีสัมภาระ ก็ยังไม่ค่อยไหว ยังดีที่มีธรรมชาติรื่นรมย์สองข้างทางให้เพลินตาได้บ้าง ป่าจะค่อย ๆ ทึบขึ้นเรื่อย ๆ จากจุดนี้พี่ ๆ เขาเตือนว่าต้องระวังทากให้ดี เวลาพักทานข้าวกลางวันตรงไหน ก็ต้องระวังด้วย

เราพักทานข้าวกลางวัน รอบนี้พิเศษหน่อย เพราะมีนักดนตรี เล่นกีตาร์คอยขับกล่อม พร้อมกับอาหารเที่ยง

แหม มีเพลงฟังแบบนี้ค่อยมีแรงหน่อย เพราะจากนี้ทางจะยิ่งชัน ใช้ร่างกายเกือบทุกส่วนในการจับต้นไม้และปีนป่ายหิน เจ้าหน้าที่จะคอยจับพิกัดจีพีเอส และจดรายละเอียดของป่าที่น่าสนใจเอาไว้ด้วย ด่านสุดท้ายนี้ ที่หินสุด ๆ จุดไหนที่ทางชันจะต้องไต่เชือก หรือดึงตัวขึ้นไป เจ้าหน้าที่บอกให้เรารีบเดิน เพราะเพื่อนเก่ากำลังคืบคลานมาทักทาย ฝูงทากกำลังมา ทีมงานรีบเดิน ไม่นานก็ถึงยอดเขานมสาว

จากจุดนี้เราจะเห็นทะเลแห่งแรกแล้ว นั่นคือ ทะเลอันดามัน ฝั่งจังหวัดระนอง

บนเขาจะเห็นต้นมังเคร ออกดอกบานเต็มไปหมด ยอดเขานมสาวจึงมีฉายาเดิมที่ชาวบ้านเขาเรียกกันว่า ยอดเขาพ่อตามังเคร

ทีมงานและพี่ ๆ แยกกันทำงาน บางส่วนกางเปลสนาม ทำที่พัก กางเต็นท์ ขณะที่เชฟของเราเตรียมทำอาหารค่ำ ที่เห็นเขากำลังนำใบกะพ้อมาสานทำเป็นภาชนะ จำพวกจานและชามไว้ใส่อาหาร เรามาพะโต๊ะ ชุมพร ทั้งที ถ้าไม่ได้กินแกงส้มหยวกกล้วยป่าหมูสามชั้น ถือว่ายังมาไม่ถึง มื้อค่ำนี้เชฟเลยจัดให้อย่างเต็มที่ มีไก่สมุนไพร หรือไก่ปลายคลอง แบกขึ้นมาด้วย เห็นแบบนี้แล้วท้องร้องขึ้นมาทันทีเรา

นั่งดูเพลิน ๆ พี่เขาบอกว่า ได้เวลาชมพระอาทิตย์ตกที่ทะเลอันดามันแล้ว แสงพระอาทิตย์เริ่มสะท้อนกับทะเลเป็นสีทอง สวยงามมากทีเดียว

เสียดายวันนี้เวลาน้อย เห็นแค่ทะเลอันดามัน เหลืออีก 3 ทะเล ต้องมาตามต่อวันพรุ่งนี้ ซึมซับบรรยากาศยามค่ำคื่นกันไปก่อน พรุ่งนี้รอติดตาม อนุวัตจัดให้ กันต่อ

ขอบคุณ การท่องเที่ยวชุมพร

Tag : อนุวัตจัดให้ เขานมสาว ชุมพร เที่ยวชุมพร