เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่ม พยานผู้ให้การ เห็นหมวดจรูญเก็บลอตเตอรี่ 30 ล้าน

วันที่ 12 มี.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พลตำรวจตรีชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ที่จังหวัดกาญจนบุรี รวมถึงคดีที่เกี่ยวข้องกับลอตเตอรี่ที่เกิดในพื้นที่อื่น ในช่วงที่ผ่านมา

สำหรับคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ และร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ขณะนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการพิจารณาพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกตัว นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือแผน ซึ่งเป็นผู้ที่เคยให้การว่า เห็นร้อยตำรวจโทจรูญเก็บลอตเตอรี่เจ้าปัญหาได้ โดยจะเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ในฐานะเป็นผู้ร่วมกันกระทำความผิดกับนายปรีชา และนางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น โดยไม่คำนึงถึงความเสียหายแก่ผู้อื่น แม้ว่านายแผนจะเปลี่ยนคำให้การในภายหลัง แต่ก็เป็นเพราะจำนนต่อหลักฐาน

ด้านพลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยเรื่องที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ การไม่ออกหมายจับพลตำรวจตรีสุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ว่า พนักงานสอบสวนทำงานตามขั้นตอนของกฎหมาย และมีข้อมูลรายละเอียดทุกอย่าง แต่ไม่สามารถเปิดเผยต่อสังคมได้ส่วนเรื่องที่ ปปป. แจ้งข้อหาพลตำรวจตรีสุทธิ ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ   เป็นเพราะพิจารณาแล้วเห็นว่า คดีเริ่มต้นจากความเชื่อที่ว่าลอตเตอรี่เป็นของนายปรีชา จึงสอบสวนไปตามความเชื่อนั้น ไม่ใช่เกิดจากการทุจริตเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ จึงไม่ผิดฐานเรียกรับสินบน

ส่วนที่กองบังคับการปราบปรามฯ นางสาวพัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช  และนางปณัญชยา สุขพูล หรือเจ๊เกียว ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมตามหมายเรียก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทั้งสองได้ไปร้องต่อศาลเพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากเกรงว่าจะถูกออกหมายจับเช่นเดียวกับนายปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น ฐานร่วมกันกระทำความผิด

Tag : หมวดจรูญ ครูปรีชา ลอตเตอรี่ 30 ล้าน