ผู้สนับสนุน ครูปรีชา ประกาศขอยุติความเคลื่อนไหว คดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน

วันที่ 12 มี.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

พลตำรวจตรีชาญ วิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยหลังการประชุมติดตามความคืบหน้าคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ว่า ขณะนี้สำนวนคดีเสร็จสมบูรณ์แล้ว สามารถส่งสำนวนให้อัยการได้ภายในสัปดาห์นี้ โดยการประชุมวันนี้ พนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีกับ นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือแผน ที่เคยให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี  อ้างว่าเห็นร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ก้มเก็บลอตเตอรี่ที่ตลาดเรดซิตี้  แต่ได้กลับคำให้การกับพนักงานสอบสวนกองปราบปราม ซึ่งถือว่าได้ให้การเท็จกับเจ้าพนักงานแล้ว     โดยพนักงานสอบสวนจะเรียกนายฐนุกรมารับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 15 มีนาคมนี้
              
ด้าน พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์  ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง  เปิดเผยเรื่องที่ไม่ออกหมายจับ พลตำรวจตรีสุทธิ พวงพิกุล  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ว่า  พนักงานสอบสวนทำงานตามขั้นตอนของกฎหมาย และมีข้อมูลรายละเอียดทุกอย่าง แต่ไม่สามารถเปิดเผยต่อสังคมได้  ส่วนเรื่องที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) แจ้งข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบกับ พลตำรวจตรีสุทธิ   เป็นเพราะเห็นว่า คดีเริ่มต้นจากความเชื่อที่ว่าลอตเตอรี่เป็นของนายปรีชา จึงสอบสวนไปตามความเชื่อนั้น ไม่ใช่เกิดจากการทุจริตเพื่อเรียกรับผลประโยชน์ จึงไม่ผิดฐานเรียกรับสินบน
              
ส่วนที่กองบังคับการปราบปราม นางสาวพัชริดา พรมตา หรือ "เจ๊พัช" และ นางปณัญชยา สุขผล หรือ "เจ๊เกียว" ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมตามหมายเรียก  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ทั้งสองได้ไปร้องต่อศาลเพื่อขอความเป็นธรรม เนื่องจากเกรงว่าจะถูกออกหมายจับเช่นเดียวกับนายปรีชา และเจ๊บ้าบิ่น ฐานร่วมกันกระทำความผิด

ขณะที่ พลตำรวจตรีกมล เหรียญราชา ผู้บังคับการปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ระบุว่า ได้ออกหมายเรียกนายปรีชา,  นางสาวรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือ "เจ๊บ้าบิ่น" และนางสาวพัชริดา หรือ "เจ๊พัช" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฐานสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ในวันที่ 15 และ16 มีนาคมนี้ จากกรณีลงลายมือชื่อเปลี่ยนแปลง  และแก้ไขคำให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี
              
ส่วนผู้สนับสนุนนายปรีชา คือ นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว   หรือ "ฟ้า"  ได้ประกาศขอยุติความเคลื่อนไหวคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท จากที่บอกว่าจะอยู่ข้างนายปรีชา โดยอ้างเหตุผลว่า ต้องการให้นายปรีชาออกมาเคลื่อนไหวเองบ้าง และที่ผ่านมานายปรีชา ไม่เคยออกมาปกป้องพยานฝ่ายตัวเอง  ขณะที่ นายเกรียงไกร นาควะรี  ทนายความของนายปรีชา ก็ไปยื่นคำร้องต่อศาลขอถอนตัวจากการเป็นทนายความให้นายปรีชาเช่นกัน

Tag : ครูปรีชา หวย 30 ล้าน ลอตเตอรี่ 30 ล้าน