ชาวพัทลุงร้องขอรังวัดพื้นที่ใหม่ หลังมีผู้อ้างกรรมสิทธิ์ ปิดทางเข้า-ออกหมู่บ้าน

วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 15:43 น.

Views

ชาวบ้านเมืองพัทลุงเดือดร้อน หลังถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้านถูกปิด เพราะมีผู้อ้างกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของ จึงอยากให้หน่วยงานในพื้นที่รังวัดแนวเขตใหม่ เพื่อความชัดเจน

ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง มารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหาเส้นทางเข้า-ออกหมู่บ้าน หลังมีท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่และถมดินลูกรังปิดเส้นทาง จนชาวบ้านเข้า-ออกไม่ได้

ชาวบ้าน เล่าว่า ใช้เส้นทางนี้เข้า-ออกหมู่บ้านมาตั้งแต่จำความได้ แต่เมื่อประมาณปลายปี 2560 มีผู้อ้างกรรมสิทธิ์ในที่ดินบริเวณนี้ และทำการปิดเส้นทางจนชาวบ้านเดือดร้อน ที่ผ่านมาชาวบ้านเคยลงลายมือชื่อเพื่อร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองพัทลุงแล้ว ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบ แต่ก็เงียบหายไป

สำหรับพื้นที่นี้มีเหมืองสาธารณะอยู่ 1 สาย เป็นแนวกั้นระหว่างที่ดิน 2 แปลง ซึ่งเป็นเหมืองส่งน้ำเพื่อการเกษตรมานานแล้ว แต่หลังถูกปิดทางเข้า-ออกแบบนี้ จึงอยากให้หน่วยงานในพื้นที่เข้ามารังวัดแนวเขตที่ดินทั้ง 2 แปลงให้มีความชัดเจน ซึ่งถ้ามีการรุกล้ำแนวเขตที่ดินสาธารณะ ก็อยากให้ดำเนินการเอาผิดด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ร้องรังวัดที่ดิน พัทลุง ถนนเข้าออกหมู่บ้านถูกปิด ถนนเข้าออกหมู่บ้านถูกปิด พัทลุง รุกล้ำแนวเขตที่ดินสาธารณะ รุกล้ำที่ดินสาธารณะ