รายงานพิเศษ : ประกาศหาบ้านให้สุนัขถูกขัง

วันที่ 13 มี.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

สุนัข 3 ตัว ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ในบ้านเช่าย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี แม้ว่าจะมีคนช่วยเหลือนำอาหาร-น้ำดื่มมาให้ แต่พวกมันยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ บางตัวยังคงนอนซม สภาพร่างกายซูบผอม เหมือนนอนรอเจ้าของกลับมาดูแล
              
ด้าน นางสาวอภิชยา ผู้เปิดประเด็นเรื่องนี้ เล่าว่า นอกจากสุนัขที่เห็นในบ้าน ยังมีสุนัขที่ป่วยจากการขาดสารอาหารรุนแรงจนซูบผอมอีก 4 ตัว ตอนนี้ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ คาดว่าจะต้องใช้เวลารักษาสักระยะจนกว่าจะกลับมาแข็งแรง หากมีผู้ใจบุญ ที่รักน้องหมาจริงๆ หากสนใจรับไปเลี้ยงดูก็สามารถประสานได้ทันที เพราะคาดว่าเจ้าของที่ทิ้งสุนัขเหล่านี้ไป ไม่น่าจะกลับมารับเลี้ยงแล้ว
              
ระหว่างนี้จะประสานกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัด เข้ามาฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และดำเนินการทำหมัน ซึ่งเจ้าของบ้าน ได้อนุญาตให้เลี้ยงสุนัขทั้งหมดไปก่อนชั่วคราว จนกว่าจะมีคนใจดีรับน้องหมาไปเลี้ยงดู
              
ส่วนการดำเนินคดี ตำรวจ สภ.บางบัวทองได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 กับ นางสาวนทีธร มหิทธาฤทธิไกร ผู้เช่าบ้าน ให้มาพบพนักงานสอบสวนภายในวันพรุ่งนี้ หากยังไม่มาจะออกมายเรียกครั้งที่ 2 และถ้ายังไม่มาพบอีกก็จะออกหมายจับทันที ข้อหาทารุณกรรมสัตว์

Tag : เกาะติดข่าวดัง