ภาพเป็นข่าว : ฉุนจัด! คนขับแท็กซี่ถ่ายคลิปโวย ตร.เกาะสมุยเลือกปฏิบัติ ไม่จับรถป้ายดำ

วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 08:55 น.

Views

แท็กซี่มิเตอร์ร้องเรียนตำรวจท่องเที่ยวเลือกปฏิบัติ ไม่ตรวจสอบรถแท็กซี่ป้ายดำผิดกฎหมาย แต่กลับเรียกตรวจรถแท็กซี่ที่ปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง

นี่เป็นคลิปที่เป็นเรื่องดรามาสนั่นโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊ก รวมพลฅนหมุย เปิดเผยคลิปที่มีผู้ใช้รายหนึ่งถ่ายคลิปวิดีโอ ขณะตำรวจท่องเที่ยวเข้าตรวจสอบรถแท็กซี่มิเตอร์ที่มาส่งนักท่องเที่ยวภายในสนามบินสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีข้อความว่า “เหตุเกิดที่สนามบินเกาะสมุย ขาออก ดูการทำงานของตำรวจท่องเที่ยวที่จ้องจับเฉพาะแท็กซี่ ส่วนรถป้ายดำทำเป็นมองไม่เห็น ไม่สนใจ ไม่จับกุม ปล่อยให้วิ่งกันตามสบาย”

โดยในคลิปวิดีโอจะเห็นชายคนขับรถแท็กซี่มิเตอร์มีอารมณ์ฉุนจัดกับตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ที่ออกมาการกวดขันจับกุมรถแท็กซี่ที่ไม่เปิดมิเตอร์ให้บริการ ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตำรวจตรวจจับแต่รถแท็กซี่ ส่วนรถแท็กซี่ป้ายดำที่ลักลอบวิ่งรับส่งลูกค้าเข้าออกสนามบินกลับไม่มีการตรวจสอบ ลักษณะนี้เท่ากับเป็นการเลือกปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ ซึ่งก็มีผู้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามคนขับรถแท็กซี่มิเตอร์ในคลิปวิดีโอ ทราบชื่อว่า นายสถาพร อินทรเจ้า ซึ่งได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสนามบินให้ฟังว่า ปัญหาเกิดขึ้นจากตำรวจท่องเที่ยวไปเฝ้าจับรถแท็กซี่มิเตอร์ในสนามบินทุกวัน ว่าเปิดมิเตอร์ให้บริการนักท่องเที่ยวหรือไม่ แต่ที่รับไม่ได้ก็คือ รถสี่ล้อเล็กทุกชนิดที่เป็นป้ายดำมาบริการนักท่องเที่ยวแบบผิดกฎหมาย กลับไม่ถูกตรวจสอบ 

นายสถาพร ยังบอกอีกว่า การกระทำแบบนี้ทำเหมือนว่า แท็กซี่เป็นอาชญากร เป็นผู้ก่อการร้าย แต่กับรถป้ายดำกลับทำเฉย เป็นการปฏิบัติหน้าที่สองมาตรฐาน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ให้ความเป็นธรรมกับรถแท็กซี่ถูกกฎหมายด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี รถแท็กซี่ป้ายดำ ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย จับแท็กซี่ จับรถแท็กซี่ไม่เปิดมิเตอร์ ภาพเป็นข่าว