รายงานพิเศษ : ประกาศหาบ้านให้สุนัขถูกเจ้าของขังในบ้าน 7 ตัว

วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 07:12 น.

Views

คนที่แจ้งเบาะแส และช่วยเหลือสุนัขที่ถูกขังไว้ในบ้านเช่าย่านบางบัวทอง ได้ประกาศหาบ้านให้น้องหมาที่รอดชีวิต ส่วนวันนี้ต้องจับตาดูว่าผู้ที่เช่าบ้าน จะเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งที่ 1 หรือไม่ ติดตามเรื่องนี้จากรายงาน

กรณีที่มีการช่วยเหลือสุนัขที่ถูกเจ้าของขังไว้ในบ้านเช่าแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พบมีสภาพซูบผอม หิวโซ บางตัวกินซากสุนัขที่ตายประทังชีวิต ถือเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณ ทำให้ ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ออกหมายเรียก น.ส.นทีธร มหิทธาฤทธิไกร ผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าวตามคำให้การของเจ้าของบ้าน ให้เข้าพบพนักงานสอบสวน ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายตามหมายเรียกครั้งที่ 1 หากยังไม่มา ตำรวจจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และหากยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีก ก็จะดำเนินการออกหมายจับทันที ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์

สำหรับสุนัขที่รอดชีวิต ขณะนี้อยู่ที่บ้านเช่าหลังเดิม จำนวน 3 ตัว ซึ่งนางสาวอภิชยา และคนที่ทราบข่าว ยังคงนำอาหารไปให้ทุกวัน และยังพบว่าสุนัขเหล่านี้ยังมีอาการตื่นตกใจ เซื่องซึม บางตัวนอนซมคล้ายกับนอนรอเจ้าของกลับมา

ส่วนสุนัขอีก 4 ตัว ที่มีอาการขาดสารอาหารและน้ำอย่างรุนแรง จนซูบผอมหนังติดกระดูก ขณะนี้สัตวแพทย์เร่งให้การรักษา เพื่อจะได้กลับมาแข็งแรงให้เร็วที่สุด ตอนนี้ทำได้เพียงประกาศหาบ้านหลังใหม่ให้สุนัขทั้ง 7 ตัว หวังมีผู้ใจบุญรับสุนัขไปดูแล

จากนี้จะรอให้สุนัขกลับมาแข็งแรง ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาทำหมัน และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ด้านเจ้าของบ้านเตรียมทำความสะอาดครั้งใหญ่ โดยเฉพาะสภาพกลิ่นที่ยังคงเหม็นคละคลุ้ง และอนุญาตให้นำสุนัขไปเลี้ยงดูในพื้นที่ด้านข้าง ระหว่างมีเจ้าของคนใหม่นำไปเลี้ยงดู

เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จ จากการแจ้งเบาะแสของประชาชนที่พบเห็นการกระทำผิด จนนำมาสู่การช่วยเหลือสุนัขให้กลับมามีชีวิตรอด ส่วนการเอาผิดด้านกฎหมาย ต้องรอให้เจ้าหน้าที่เป็นฝ่ายดำเนินการต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง สุนัขถูกขัง ช่วยเหลือสุนัขถูกขัง ช่วยเหลือสุนัข ขังสุนัขในบ้าน