จนท.เข้าเก็บขยะทางการแพทย์ที่มีผู้ลักลอบนำมาทิ้งในหมู่บ้าน จ.สมุทรปราการ

วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 07:26 น.

Views

เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการเก็บขยะทางการแพทย์ ที่ถูกนำมาทิ้งไว้ในหมู่บ้านที่จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่ชาวบ้านร้องขอให้ตรวจสอบผู้ที่ลักลอบนำมาทิ้ง

จากกรณีมีผู้นำขยะทางการแพทย์ เป็นถุงน้ำเกลือไปทิ้งภายในหมู่บ้านพรจิรา เขตเทศบาล ตำบลบางปู อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ และยังพบกล่องใส่ถุงพลาสติก ลักษณะคล้ายถุงน้ำยาที่ใช้กับคนไข้ฟอกไต ภายในมีของเหลวสีเหลืองขุ่น บางถุงถูกรถบรรทุกที่ขับผ่านไปมาทับจนแตก และยังมีข้อต่อจุกสายน้ำเกลือ และเข็มฉีดยา ซึ่งเป็นอุปกรณ์การแพทย์ที่ใช้แล้วถึง 6 กล่องใหญ่ กองทิ้งอยู่ริมถนน สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก
                  
ล่าสุด ทางนายธีระพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลบางปู ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขของเทศบาล นำเจ้าหน้าที่มาเก็บขยะดังกล่าวไปทิ้งทำลายอย่างถูกต้อง และได้ให้เจ้าหน้าที่นำน้ำยามาล้างพื้นบริเวณดังกล่าว เพื่อให้ชาวบ้านสบายใจและเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
              
ชาวบ้านในหมู่บ้านพรจิราที่อาศัยอยู่มานานกว่า 10 ปี แล้วเล่าว่า พบเห็นขยะทางการแพทย์มา 3 วันแล้ว รถขยะก็มาเก็บแต่ขยะอื่น ๆ ไป เหลือขยะดังกล่าวทิ้งไว้ จึงได้ถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่จึงมาเก็บไปทิ้งทำลาย ทั้งนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่าขยะดังกล่าวมาได้อย่างไร เพราะขยะติดเชื้ออันตรายแบบนี้ไม่น่าจะนำมาทิ้งทั่วไป หากมีฝนตกลงมาก็จะชะล้างน้ำในขยะติดเชื้อไหลไปทั่ว อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ

Tag : สนามข่าว 7 สี ขยะทางการแพทย์ แอบทิ้งขยะ ลักลอบทิ้งขยะทางการแพทย์ ลักลอบทิ้งขยะ ถุงฟอกไต ลักลอบทิ้งถุงฟอกไต