จังหวัดพิษณุโลกตั้งเป้ารายได้จากการท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อนปีนี้ ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

วันที่ 14 มี.ค. 2561 เวลา 11:23 น.

Views

พื้นที่ดอยสูงทางภาคเหนือ ไม่ได้มีความสวยงามเฉพาะในช่วงฤดูหนาว แต่ช่วงฤดูร้อนที่ดอยพุ่ยโค อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน นักท่องเที่ยวจะได้พบกับดินแดนแห่งทุ่งหญ้าสีทอง พร้อมเซลฟีกับต้นเดียวดาย ต้นไม้ใหญ่บนยอดดอยที่สูงตระหง่าน เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ในมุมมอง 360 องศา

ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ นักท่องเที่ยวเซลฟีกับดอกเหลืองอินเดีย ริมถนนทางขึ้นเขื่อนสิริกิติ์ ซึ่งจะออกดอกในช่วงฤดูร้อนช่วงเดือนมีนาคม

เช่นเดียวกับที่จังหวัดน่าน ดอกเหลืองอินเดียออกดอกสีเหลืองสดใสบริเวณเกาะกลางถนนสายน่าน - ท่าวังผา ช่วยให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ผ่อนคลายสายตาและเป็นภูมิทัศน์ที่สวยงามตามท้องถนน

นายมนิตย์ สีฆสัมบันน์ นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ฤดูร้อนปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวประมาณ 600,000 คน โดยเป็นชาวยุโรปและชาวจีน หลังจากในช่วงปี 2560 มีนักท่องเที่ยวประมาณ 3,000,000 คน โดยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม คือ วัดใหญ่ ที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช และภูหินร่องกล้า

ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยว จังหวัดเชียงราย ระบุว่าช่วงฤดูร้อนได้จัดโปรแกรมท่องเที่ยวล่องเรือในแม่น้ำโขง เพื่อชมโขดหินรูปร่างแปลกตา เป็นภาพที่หาชมไม่ง่ายนัก เนื่องจากระดับน้ำในแม่น้ำโขงลดลง                

ขณะที่กลุ่มคนหนุ่มสาวในจังหวัดสุโขทัย ไปใช้บริการร้านเครื่องดื่มเย็นๆ ช่วยคลายร้อน และใช้บริการอินเทอร์เน็ต ส่งผลให้ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มขึ้น