กองปราบเดินหน้าสรุปสำนวนคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท

วันที่ 17 มี.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

จากกรณีที่ นายฐนุกูล เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ "แผน" ซึ่งเป็นพยานที่ให้การว่าเห็นเหตุการณ์มีผู้เก็บลอตเตอรี่ ในตลาดเรดซิตี้ ไปยื่นหนังสือถึงกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI รับคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท เป็นคดีพิเศษ เมื่อวานนี้นั้น

พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การออกมาเคลื่อนไหวของนายแผน ไม่มีผลต่อการทำงาน และการสรุปสำนวนการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เนื่องจากขณะนี้สำนวนคดีดังกล่าวมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดย 1 ใน 3 สำนวนเสร็จสมบูรณ์แล้ว ส่วนอีก 2 สำนวน เหลือเพียงการตรวจสอบความสมบูรณ์ของพยานหลักฐาน และรอลงมติจากที่ประชุมคณะทำงานคดี ว่าจะส่งสำนวนทั้งหมดให้อัยการเมื่อใด ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิดสิ้นเดือนนี้แน่นอน

ส่วนเรื่องที่นายแผนใช้ข้ออ้างว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดกองปราบปรามสะกดรอยติดตามความเคลื่อนไหว เพื่อขอให้ดีเอสไอรับคดีนี้เป็นคดีพิเศษนั้น พลตำรวจตรีไมตรีปฏิเสธเรื่องดังกล่าว เพราะไม่มีความจำเป็นหรือมีเหตุสำคัญใดๆ ที่จะต้องใช้หน่วยคอมมานโดไปติดตามตัวนายแผน เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวมีภารกิจที่จำเป็น และสำคัญมากกว่าไปทำเรื่องที่นายแผนอ้าง

ส่วนเรื่องการออกหมายเรียกครั้ง 2 ได้ให้นายแผนเข้ามาพบให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ในวันที่ 21 มีนาคมนี้ โดยเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และตำรวจพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ได้นำหมายเรียกไปส่งที่บ้านพักของนายแผนแล้ว โดยมีผู้รับหมายเรียกไว้ และเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานแล้ว

ทั้งนี้ หากนายแผนบริสุทธิ์ใจ มีพยานหลักฐาน ก็ให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และหากพ้นวันที่ 21 มีนาคมแล้ว นายแผนยังไม่เข้าพบพนักงานสอบสวน จะพิจารณาออกหมายจับต่อไป

Tag : คดีลอตเตอรี่ 30 ล้าน