ฝนฟ้าอากาศสุดสัปดาห์ 18 มี.ค.61

วันที่ 18 มี.ค. 2561 เวลา 20:07 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบนในช่วงสัปดาห์หน้า ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

หย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบนมีอากาศร้อน ประกอบกับลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกและภาคอีสาน ส่งผลให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

ส่วนวันที่ 20-23 มีนาคมนี้ จะมีลมหนาวจากจีนแผ่ลงมาปกคลุมไทยตอนบน ขณะที่บ้านเราระยะนี้มีอากาศร้อน ทำให้บริเวณดังกล่าวเกิดพายุฤดูร้อน โดยมีพายุฝน ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ และมีฟ้าผ่า โดยภาคอีสานและภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบเป็นพื้นที่แรก ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันถัดไป

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณเชียงใหม่ เชียงราย และพะเยา อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศร้อน กับมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณอำนาจเจริญ ยโสธร ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง ฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ฝนตกตั้งแต่สงขลาไปถึงนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ฝนตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส

อากาศร้อน ๆ แบบนี้ กิจกรรมสุดฮิตของเด็ก ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเล่นน้ำ

เด็กเล่นน้ำคลายร้อน ตามลำคลองกันคึกคัก จ.กาฬสินธุ์
ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วงนี้แดดแรงตั้งแต่เช้า และอากาศร้อนอบอ้าวตลอดวัน ทำให้กลุ่มเด็กวัยรุ่นพากันลงเล่นน้ำตามคลองส่งน้ำชลประทานหลายแห่ง โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ มีเด็ก ๆ และวัยรุ่นหนุ่มสาว มาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างคึกคักตลอดทั้งวัน

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ บัวบูชา ปุณณนันท์