กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนลูกใหม่ หลายจังหวัดภาคอีสานเริ่มมีฝนฟ้าคะนอง

วันที่ 19 มี.ค. 2561 เวลา 11:17 น.

Views

ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับจิตอาสา นำสังกะสี กระเบื้องมุงหลังคา และอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ ที่ได้รับบริจาคไปซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ตำบลพังแดง อำเภอดงหลวง จำนวน 26 หลังที่ถูกพายุพัดพังเสียหายเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีแพทย์ทหารลงพื้นที่ ตรวจรักษาโรคให้กับชาวบ้าน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ส่วนที่จังหวัดร้อยเอ็ด ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ทำให้เต็นท์งานวันท้องถิ่นไทย บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด ปลิวเสียหายหลายหลังและแรงลม ยังทำให้อาคารอเนกประสงค์ของตลาดเอราวัณ พังลงมาทั้งหลัง และยังมีต้นไม้ใหญ่ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือ และสำรวจความเสียหายแล้ว

ที่จังหวัดสุรินทร์ เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่มหลายตำบล ของอำเภอสำโรงทาบ หลังคาบ้านเรือนประชาชนถูกลูกเห็บตกใส่ แตกเสียหายหลายหลัง ที่ว่าการอำเภอสำโรงทาบ ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แรงลมพัดเอกสารต่างๆ ปลิวเสียหายจำนวนมาก เต็นท์เก้าอี้ ที่จัดไว้รองรับประชาชน ล้มกระจัดกระจาย

ล่าสุด ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ได้ออกประกาศฉบับที่ 5 ให้ประชาชนเตรียมรับมือกับพายุฤดูร้อนลูกใหม่ เนื่องจากระยะนี้ มีความกดอากาศสูง จากประเทศจีน แผ่มาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีฝนฟ้าคะนอง และลูกเห็บตกได้ในบางพื้นที่ ตั้งแต่บ่ายวันนี้ไปจนถึงวันที่ 25 มีนาคม โดยเฉพาะจังหวัด สกลนคร บึงกาฬ เลย กาฬสินธุ์ ขอนแก่น และอุดรธานี จึงขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ป้องกันอันตรายจากการถูกฟ้าผ่า

Tag : พายุฤดูร้อน