ฝนฟ้าอากาศ 19 มี.ค.61

วันที่ 19 มี.ค. 2561 เวลา 20:09 น.

Views

วันพรุ่งนี้ บริเวณประเทศไทยตอนบน ต้องเตรียมรับมือพายุฤดูร้อนจะมีพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยขณะนี้ ทั่วไทยมีอากาศร้อน จากหย่อมความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ไทยตอนบนมีอากาศร้อน ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้หรือลมทะเล พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกและภาคอีสาน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองในบางพื้นที่

ซึ่งตั้งแต่วันพรุ่งนี้ไปถึงวันที่ 23 มีนาคมนี้ ประเทศไทยตอนบนจะเกิดพายุฤดูร้อน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง มีลูกเห็บตกบางพื้นที่ และมีฟ้าผ่า โดยภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะเริ่มได้รับผลกระทบวันพรุ่งนี้ หลังจากนั้นภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะได้รับผลกระทบในวันที่ 21-23 มีนาคม

พรุ่งนี้สภาพอากาศแต่ละที่จะเป็นอย่างไร ไปดูกันต่อเลย

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฟ้าหลัวตอนกลางวันกับมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 32-38 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส กับมีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกที่หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฟ้าหลัวตอนกลางวันกับมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 35-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย จะตกช่วงสงขลาไปถึงนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน จะตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส

ก่อนหน้านี้ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง พัดบ้านเรือนเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงต้องรีบแจ้งเตือนชาวบ้าน ให้เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนวันพรุ่งนี้ 

เตือนประชาชนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน จ.กาฬสินธุ์
นี่คือภาพบ้านเรือนกว่า 516 หลังคาเรือน ที่เสียหาย เพราะได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองก่อนหน้านี้ จนจังหวัดกาฬสินธุ์ ต้องประกาศเตือนชาวบ้านทั้ง 18 อำเภอ ให้เร่งมือซ่อมแซมบ้านให้แข็งแรง เตรียมรับมือพายุฤดูร้อนที่จะมาถึงวันพรุ่งนี้

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา