ชื่นชม! 6 เยาวชน เก็บกระเป๋าส่ง ตร.ตามหาเจ้าของ ลั่น "ไม่อยากได้ของคนอื่น"

วันที่ 20 มี.ค. 2561 เวลา 07:07 น.

Views

ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ชื่นชมเยาวชน 6 คน เก็บกระเป๋าสะพาย ซึ่งภายในมีเงินสดทั้งสกุลไทยและต่างประเทศจำนวนหนึ่ง ส่งให้ตำรวจติดตามหาเจ้าของ

เด็กชายณัฐพงศ์ สนโต อายุ 12 ปี เด็กชายพิทักษ์พงษ์ มนตรีสวัสดิ์ อายุ 12 ปี พร้อมเพื่อนรวม 6 คน นำกระเป๋าสะพายสีดำที่พบตกอยู่บริเวณจุดชมวิวเขาข้าวแห้ง หมู่ 1 ตำบลเกาะพะงัน ซึ่งภายในมีเงินสด 6,600 บาท, เงินสกุลต่างประเทศจำนวนหนึ่ง, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และบัตรเครดิต 1 ใบ มาส่งมอบให้ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ประกาศตามหาเจ้าของ

โดยเยาวชนทั้งหมดบอกว่าไม่อยากได้ของคนอื่น เพราะทำให้เจ้าของกระเป๋าเดือนร้อน และยิ่งเป็นนักท่องเที่ยวด้วย ตอนนี้คงจะออกตามหากระเป๋าที่หายอย่างแน่นอน

ตำรวจจึงได้รับมอบไว้ พร้อมกับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามหานักท่องเที่ยวเจ้าของกระเป๋าดังกล่าวมารับกระเป๋าคืน ชาวบ้านและผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะพะงันทราบข่าว ต่างพากันชื่นชมเยาวชนทั้ง 6 คน ที่เป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนรุ่นใหม่ ซึ่งทางอำเภอเกาะพะงันเตรียมมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติในการทำความดีให้กับเยาวชนทั้ง 6 คนแล้ว

ทาง พันตำรวจโทธนวัฒน์ สุขคะตะ สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เกาะพะงัน ที่รับเรื่อง ได้พาเยาวชนทั้ง 6 คน ไปเลี้ยงขนมในร้านสะดวกซื้อ เพื่อให้เป็นรางวัลและตอบแทนการทำความดีในครั้งนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี เก็บกระเป๋านักท่องเที่ยว เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ กระเป๋าหาย