ฝนฟ้าอากาศ : วันนี้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน

วันที่ 22 มี.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ตอนนี้ลมหนาว จากจีน ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนประกอบกับสภาพอากาศของไทยเราตอนนี้ มีอากาศร้อน ทำให้มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝน ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง โดยวันนี้กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงออกประกาศเตือน ประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ...

เตือนพายุฤดูร้อน1
บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ แพร่ ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์  ภาคอีสาน ที่จังหวัดนครราชสีมา และบุรีรัมย์ ภาคกลาง ที่จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระ-นครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล   ภาคตะวันออก ที่จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ จังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร พื้นที่เหล่านี้ ขอให้ระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อน


ส่วนวันพรุ่งนี้ บริเวณไทยตอนบน พายุฤดูร้อนจะค่อยๆ ลดลง ยกเว้นภาคใต้ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราชและสงขลา จะยังได้รับผลกระทบอยู่

อุณหภูมิรายภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน สูงสุด 32-38 องศาฯ และกับมีพายุฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะมีลมกระโชกแรงและลูกเห็บตกบางแห่ง

ภาคอีสาน ฝนเริ่มลดลง จะมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 26-31 องศาฯ

ภาคกลาง อากาศร้อน สูงสุด 35-38 องศา ฯ มีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ มีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่ง

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เช้านี้ท้องฟ้าครึ้ม มีเมฆเป็นส่วนมากค่ะ และจะมีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง โดยฝนจะตกได้ช่วงบ่ายไปถึงค่ำ อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาฯ

ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 31-35 องศา ฯ ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ฝนตกตั้งแต่เพชรบุรีไปถึงและสุราษฎร์ธานี ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ฝั่งอันดามัน ฝนตกที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร โดยภาคใต้ อุณหภูมิสูงสุด31-36 องศาฯ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พายุฤดูร้อน