ชายคลุ้มคลั่งโขกศีรษะกระแทกลูกกรง-พื้นห้องขัง เลือดอาบ จ.ชลบุรี

วันที่ 27 มี.ค. 2561 เวลา 07:01 น.

Views

กล้องวงจรปิดภายใน สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี จับภาพขณะชายคนหนึ่งซึ่งถูกคุมตัวอยู่ในห้องขัง แสดงอาการคลุ้มคลั่ง โขกศีรษะกระแทกกับลูกกรงและพื้นห้องขัง จนศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์

ชายคลุ้มคลั่งทำร้ายตัวเองในห้องขัง เลือดอาบ จ.ชลบุรี
ภาพจากกล้องวงจรปิดของ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ชายรายนี้มีอายุประมาณ 30 ปี ถูกชาวบ้านร้องทุกข์ว่ามีอาการคลุ้มคลั่ง ทำร้ายตัวเองภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ตำรวจสายตรวจจึงคุมตัวผู้ก่อเหตุมาควบคุมไว้ชั่วคราว แต่แล้วเหตุไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อชายรายนี้ก่อเหตุทำร้ายตัวเอง ด้วยการใช้ศีรษะโขกกระแทกกับลูกกรงห้องคุมขัง และโขกศีรษะกระแทกกับพื้นห้องคุมขังหลายสิบครั้ง จนศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ เลือดไหลนองเต็มพื้น เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา

ตำรวจเร่งประสานอาสาสมัครกู้ภัยและหน่วยกู้ชีพให้เข้าปฐมพยาบาลชายคลุ้มคลั่งรายนี้ แต่ผู้บาดเจ็บยังคงอาละวาด ส่งเสียงร้องตะโกนว่า ตัวเขาเป็น "พระศรีอารย์"

และเพื่อระงับเหตุการณ์ ตำรวจจึงต้องนำกุญแจมือมาล็อกข้อมือทั้ง 2 ข้างของผู้บาดเจ็บไว้กับลูกกรงห้องคุมขัง เพื่อให้หน่วยกู้ชีพทำความสะอาดบาดแผลเบื้องต้น จากนั้น ก็ทำการฉีดยาให้ผู้บาดเจ็บสงบสติอารมณ์ แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาล ตำรวจสืบประวัติชายคลุ้มคลั่งรายนี้ ทราบว่าเคยรักษาอาการทางประสาทที่โรงพยาบาลจิตเวชจังหวัดสระแก้วมาก่อน

จุดไฟเผารถ 14 คัน ระบายอารมณ์ จ.ชลบุรี
พื้นที่ สภ.พานทอง จังหวัดชลบุรี กล้องวงจรปิดริมถนนสุขประยูร และภายในซอยวัดหนองตำลึง จับภาพขณะที่ผู้ชายคนหนึ่ง รูปร่างท้วม ผมยาว ก่อเหตุใช้น้ำมันราดแล้วจุดไฟเผารถยนต์, รถกระบะ และรถตู้ของชาวบ้านที่จอดอยู่ริมถนน เสียหายไปรวม 14 คัน เหตุเกิดตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 25 มีนาคม ต่อเนื่องถึงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 26 มีนาคม จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถฉีดน้ำ เข้าควบคุมสถานการณ์ เกรงเพลิงที่ลุกไหม้จะลามไปติดอาคารบ้านเรือน

กลุ่มผู้เสียหาย เล่าว่า ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่มาใกล้กับจุดที่จอดรถไว้ ผ่านไปประมาณ 5 นาที ก็มีเสียงระเบิดดังขึ้น แล้วเพลิงก็โหมลุกไหม้วอดรถยนต์เสียหายทั้งคัน

ตำรวจเร่งขยายผลติดตามตัวผู้ก่อเหตุตามหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จนทราบทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ผู้ก่อเหตุใช้ขี่เป็นพาหนะ จึงขยายผลไปควบคุมตัวชายอายุ 29 ปี ชาวอำเภอพานทอง ซึ่งเป็นบุคคลเดียวกับที่ลงมือวางเพลิงเผารถยนต์มาสอบถาม ชายอายุ 29 ปี ยอมรับว่าก่อเหตุดังกล่าวจริง เพราะไม่พอใจที่ถูกเจ้าของรถทุกคันต่อว่า กล่าวหาว่าเขาไปยุ่งกับเรื่องงานของเจ้าของรถยนต์ทุกคัน

สอบถามไป สอบถามว่า ตำรวจเริ่มไม่แน่ใจว่าชายอายุ 29 ปี มีสติสัมปชัญญะครบถ้วนหรือไม่ จึงคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย แต่ไม่พบ ทีมสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่ไปสอบถามเพื่อนบ้านของชายอายุ 29 ปี พบว่าบ้านพักของผู้ก่อเหตุเป็นบ้านไม้ปลูกสร้างใหม่ 2 ชั้น มีที่ดินกว้างขวาง แต่ไม่พบบุคคลอื่นอยู่อาศัย

เพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่า ชายอายุ 29 ปี อดีตเป็นคนร่ำรวยจากการขายที่ดินมูลค่าหลายสิบล้านบาท แต่ใช้ชีวิตเที่ยวเตร่ ทุกครั้งที่ดื่มสุราจะอาละวาดส่งเสียงดังโวยวาย และเคยทำลายทรัพย์สินของเพื่อนบ้านเสียหายมาแล้ว

ตำรวจส่งตัวชายอายุ 29 ปี ไปให้แพทย์โรงพยาบาลพานทองวินิจฉัยอาการ หากพบว่าเข้าข่ายผู้ป่วยจิตเวช ต้องส่งตัวเข้ารับการบำบัด แต่หากไม่ใช่ผู้ป่วยจิตเวช พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ชายคลุ้มคลั่ง คนคลุ้มคลั่ง ทำร้ายตัวเองในห้องขัง โขกศีรษะกระแทกลูกกรงห้องขัง โขกหัวกระแทกลูกกรงห้องขัง เผารถ เผารถ ชลบุรี เผารถ 14 คัน จุดไฟเผารถ ไฟไหม้รถ