เหยี่ยวข่าว 7 สี : พัฒนาอ่างห้วยยาง โคราช เป็นทะเลน้ำจืด รับสงกรานต์

วันที่ 1 เม.ย. 2561 เวลา 05:02 น.

Views

กองทัพบก โดยกองทัพน้อยที่ 2 ผลักดันให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น พัฒนาแหล่งน้ำที่มีสภาพใกล้เสื่อมโทรม อย่างอ่างห้วยยาง กลางเมืองโคราช เป็นทะเลเทียม รับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้

นี่เป็นสภาพของอ่างเก็บน้ำห้วยยาง หรือที่คนโคราช เรียกว่า อ่างห้วยยาง เดิมทีมีสภาพของอ่างเก็บน้ำที่ขาดการพัฒนา ใกล้จะเป็นแหล่งน้ำเสื่อมโทรม มีชาวบ้านมาหาปลา จับสัตว์น้ำบ้าง เป็นแหล่งมั่วสุมของเยาวชนบ้าง แต่บัดนี้ เปลี่ยนสภาพไปอย่างผิดหูผิดตา อย่างที่คุณผู้ชมเห็นในภาพ หากกรุงเทพฯ มีทะเลเทียมแหล่งท่องเที่ยวของเอกชน ตอนนี้ โคราช ก็มีทะเลน้ำจืดแล้วเช่นกัน

โครงการนี้ เกิดจากการผลักดันของ กองทัพบก โดยกองทัพน้อยที่ 2 พลโทสนธยา ศรีเจริญ แม่ทัพน้อยที่ 2 ตั้งใจกระตุ้นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ลุกขึ้นมาพัฒนาพื้นที่ เพื่อเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจ พัฒนาแหล่งน้ำที่ใกล้จะเสื่อมโทรมให้กลายเป็นทะเลโคราช สร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้า และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ให้ทันเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้

ส่วนอีกจุดหนึ่ง คือ บึงหัวทะเล พื้นที่ชุ่มน้ำเนื้อที่กว่า 400 ไร่ ปัจจุบันใช้เนื้อที่ไปกว่า 300 ไร่ ทำระบบบำบัดน้ำเสีย โดยการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่ผ่านมา ได้มอบนโยบายให้พัฒนาเป็นปอดของเมืองโคราช และจะรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลนี้เช่นกัน

และนี่คือ แหล่งน้ำที่ได้รับการพัฒนาตามนโยบายของรัฐบาล ที่กองทัพน้อยที่ 2 เป็นกลจักรสำคัญ ในการขับเคลื่อน ผลักดันให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลคุณภาพชีวิตของประชาชน และเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยว ให้กับเมืองใหญ่อย่างโคราช จุดรับ และทางผ่านของชาวอีสาน ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาไปกราบไหว้ รดน้ำ ขอพรผู้ใหญ่ และพักผ่อนในเทศกาลสงกรานต์ ความสุขแบบไทยๆ ด้วยความปลอดภัยกันทุกคน

Tag : เหยี่ยวข่าว 7 สี สนามข่าว 7 สี