ฝนฟ้าอากาศ : ปลายสัปดาห์นี้ถึงต้นสัปดาห์หน้า ไทยตอนบนรับมือพายุฤดูร้อน

วันที่ 11 เม.ย. 2561 เวลา 20:25 น.

Views

ปลายสัปดาห์นี้ ต่อเนื่องไปถึงต้นสัปดาห์หน้า ประชาชนในพื้นที่ของไทยตอนบน ต้องเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ติดตามรายละเอียดใน ฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้หย่อมความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนได้ปกคลุมไทยตอนบน ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงขึ้น ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมไทยตอนบน จึงทำให้มีฝนตกในบางพื้นที่ของภาคกลางและภาคตะวันออก ส่วนลมตะวันออกที่ปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังอ่อนทำให้ภาคใต้ ยังมีฝนตกบางพื้นที่

ส่วนช่วงวันที่ 15-17 เมษายนนี้ ไทยตอนบนจะเกิดพายุฤดูร้อนอีกครั้ง โดยภาคอีสานและภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบวันที่ 15 เมษายน หลังจากนั้นวันที่ 16 จะได้รับผลกระทบทั่วทุกภาคของไทยตอนบน

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนสุด 38-39 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะขยับสูงขึ้นได้อีกเล็กน้อย
ภาคอีสาน อากาศร้อนสุด 37-39 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิจะสูงขึ้นได้อีกเล็กน้อยประมาณ 1 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศร้อนสุด 37-39 องศาเซลเซียส อุณหภูมิจะสูงขึ้นได้อีกเล็กน้อยเช่นกัน และจะมีฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวกาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก อากาศร้อนสุด 33-39 องศาเซลเซียส มีฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถว ๆ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนตก 20-30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทยฝนตกตั้งแต่นครศรีธรรมราช ไปถึงนราธิวาส ส่วนอันดามันจะตกที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนสุด 34-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ฉลองสงกรานต์กลางสายฝน
มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ในตำบลท่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เจอฝนกระหน่ำ ทั้งนักศึกษาและผู้ที่มาร่วมงานพิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ วิ่งหลบฝนกันจ้าละหวั่น แต่ยังดีที่ฝนตกไม่นาน ฟ้าก็เปิดให้ประชาชนได้ร่วมกิจกรรมวันปีใหม่ไทยกันต่อ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา สงกรานต์ สงกรานต์ 2561 เทศกาลสงกรานต์