ฝนฟ้าอากาศ : หลายพื้นที่จะมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงถึง 40 องศาฯ

วันที่ 12 เม.ย. 2561 เวลา 20:25 น.

Views

วันพรุ่งนี้ หลายพื้นที่จะมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิจะสูงถึง 40 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

สภาพอากาศในแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย และตาก
ภาคอีสาน อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 38-40 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด อุณหภูมิสูงสุด 37-40 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณอุทัยธานี กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส กับมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ ฝน 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ฝนตกตั้งแต่สงขลา ไปถึงนราธิวาส ฝั่งอันดามัน มีฝนที่กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร อากาศร้อนสุด 31-37 องศาเซลเซียส
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส กับจะมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

โดยวันที่ 15 เมษายน พื้นที่ภาคอีสานเกือบทั้งภาค และภาคตะวันออกทั่วทั้งภาค จะเป็นพื้นที่แรกที่ได้รับผลกระทบ จากนั้นวันที่ 16-17 เมษายน จะได้รับผลกระทบทั่วไทยตอนบน ทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

และในวันที่ 18 ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก ภาคกลาง แถวจังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบรุี ราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ ตั้งแต่เพชรบุรี ไปถึงนครศรีธรรมราช จะยังได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอยู่

เล่นน้ำคลายร้อนฝายหนองหวาย จ.ขอนแก่น
สวนสาธารณะฝายหนองหวาย อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น อากาศร้อนสุด 39 องศาเซลเซียส ชาวบ้านในพื้นที่เลยแห่กันไปเล่นน้ำคลายร้อน ทางเทศบาลฯ ก็อำนวยความสะดวกเต็มที่ นำทุ่นมากันเป็นแขตแนวน้ำลึก ป้องกันการจมน้ำ

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย สงกรานต์ สงกรานต์ 2561 เทศกาลสงกรานต์ เทพีสงกรานต์