ฝนฟ้าอากาศ : หลายพื้นที่มีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุดแตะ 39 องศาฯ

วันที่ 12 เม.ย. 2561 เวลา 11:25 น.

Views

ช่วงเที่ยงถึงบ่ายแบบนี้นอกจากอากาศจะร้อนแล้ว วันนี้บางพื้นที่อาจจะมีฝนตกด้วย ภาคเหนือ อากาศร้อนสูงสุด 38-39 องศาเซลเซียส โดยอุณหภูมิจะสูงขึ้นอีกเล็กน้อย และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย และตาก

ภาคอีสาน อากาศร้อนสูงสุด 37-39 องศาฯ อุณหภูมิจะสูงขึ้นได้มากกว่านี้อีกเล็กน้อย

ภาคกลาง อากาศร้อนสูงสุด 37-39 องศาฯ อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อยเช่นกัน และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวจังหวัดอุทัยธานี กาญจนบุรี และราชบุรี

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อนสูงสุด 34-39 องศาฯ ต่ำสุด 26-27 องศาฯ และคาดว่าจะมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ภาคตะวันออก อากาศร้อนสูงสุด 33-39 องศาฯ กับมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ แถวจังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
 
ภาคใต้ ฝนตก 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อ่าวไทย ฝนตกที่จังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ฝั่งอันดามัน ฝนตกที่จังหวัดกระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

วันที่ 15-18 เมษายนนี้ เป็นช่วงที่หลายคนเดินทางกลับจากภูมิลำเนา หรือกลับจากท่องเที่ยว ซึ่งเป็นช่วงที่ไทยตอนบน จะเกิดพายุฤดูร้อนพอดี

โดยวันที่ 15 เมษายน ภาคอีสาน ที่จังหวัดอุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม มุกดาหาร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์, ภาคตะวันออก ที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว จันทบุรี และตราด จะได้รับผลกระทบเป็นพื้นที่แรก

จากนั้นวันที่ 16-17 เมษายน ภาคเหนือและภาคอีสาน จะได้รับผลกระทบเกือบทั้งภาค, ภาคกลาง จะได้รับผลกระทบที่จังหวัดนครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนภาคตะวันออก จะได้รับผลกระทบทั้งภาค

ส่วนวันที่ 18 เมษายน ภาคเหนือเกือบทั้งภาค, ภาคกลาง ที่จังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล, ภาคใต้ ตั้งแต่จังหวัดเพชรบุรี ไปถึงนครศรีธรรมราช จะยังได้รับผลกระทบอยู่

รู้แบบนี้แล้วยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางกันด้วย...

Tag : ฝนฟ้าอากาศ