พรีออเดอร์ทุเรียนหมอนทองผ่านอาลีบาบา เพียง 2 วัน ยอดสั่งกว่า 6.5 หมื่นราย

วันที่ 19 เม.ย. 2561 เวลา 20:06 น.

Views

ไทยทดลองเปิดขายทุเรียนทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของอาลีบาบา กรุ๊ป เพียง 2 วัน มียอดสั่งซื้อทุเรียนไทยถึงกว่า 65,000 คำสั่งซื้อ

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป ทดลองซื้อขายทุเรียนผ่านเว็บไซต์ Tmall.com ของอาลีบาบา ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ที่จำหน่ายสินค้าครอบคลุมทุกประเภท และเข้าถึงผู้บริโภคกว่า 1,400 ล้านคน

จากการทดลองเปิดขาย เมื่อวันที่ 17-18 เมษายนที่ผ่านมา พบว่ามียอดคำสั่งซื้อทุเรียนหมอนทองเข้ามามาก ถึงกว่า 65,000 คำสั่งซื้อ รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านหยวน หรือประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการส่งออกสินค้าเกษตรของไทยผ่านระบบออนไลน์

โดยหลังจากนี้ จะส่งเสริมผลไม้ชนิดอื่นของไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลไม้ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของตลาดจีน เช่น มังคุด มะม่วง มะพร้าว น้อยหน่า เป็นต้น นับเป็นทิศทางที่ดีของตลาดผลไม้ไทยในการเข้าสู่ช่องทางตลาดออนไลน์ของจีน ซึ่งจะช่วยผลักดันยอดขายผลิตผลทางการเกษตรของไทยให้สูงขึ้น

นอกจากนี้ ไทยยังได้เปิดตัว Thai Rice Flagship Store บนเว็บไซต์ Tmall.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ค้าปลีกซื้อขายทางออนไลน์ ที่เน้นร้านค้าแบรนด์ชั้นนำ หรือร้านค้าตัวแทนที่น่าเชื่อถือ จะช่วยขยายโอกาสในการขายข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าวไทย ไปยังผู้บริโภครายย่อยในจีน ซึ่งคาดว่าจะช่วยเพิ่มมูลค่าการส่งออกข้าว และผลิตภัณฑ์จากข้าวไทยได้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

Tag : พรีออเดอร์ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียน อาลีบาบา แจ็กหม่า