ฝนฟ้าอากาศ : ประเทศไทยยังมีทั้งอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่

วันที่ 20 เม.ย. 2561 เวลา 20:03 น.

Views

ระยะนี้ประเทศไทยยังมีทั้งอากาศร้อน และฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมตะวันออกพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ และอ่าวไทย เข้ามาทำให้เกิดฝนฟ้าคะนอง นอกจากนี้ ยังมีบริเวณความกดอากาศต่ำ เนื่องจากความร้อนปกคลุมตอนบนของไทยด้วย เลยทำให้อุณหภูมิสูงขึ้น และมีอากาศร้อนขึ้นด้วย

และสัปดาห์หน้า วันที่ 24-25 เมษายน ต้องระวังพายุฤดูร้อนบริเวณภาคอีสาน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ รวมถึงกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จะเกิดขึ้นได้วันที่ 25-27 เมษายน มีทั้งฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ฟ้าผ่า และลูกเห็บตกด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน สูงสุด 33-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ นครราชสีมา สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ รวมถึงอุบลราชธานี และก็ยังมีอากาศร้อน สูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศร้อนเช่นกัน สูงสุด 36-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ และลพบุรี                    
ภาคตะวันออก มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ส่วนมากจะตกที่นครนายก ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อากาศร้อนสุด 32-37 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นลมสงบ
ภาคใต้ มีฝน 10-20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และสตูล ทะเลอันดามันคลื่นลมสงบ ส่วนอ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ก็มีอากาศร้อน สูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส และยังมีฝนตก 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
        
เร่งเก็บลิ้นจี่ขาย หนีพายุฤดูร้อน
เกษตรกรตำบลขามเฒ่า อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เร่งเก็บลิ้นจี่ส่งขาย แม้จะต้องขายกว่าราคาที่ต่ำกว่ามาตรฐาน จากกิโลกรัมละ 100-120 บาท ก็ขายเพียง 70-80 บาท เพราะมีคำเตือนเรื่องพายุฤดูร้อนในสัปดาห์หน้า ซึ่งหากฝนตกลงมาใส่จะทำให้ลิ้นจี่ผลแตกเสียหาย จะยิ่งแย่ไปกว่านี้อีก

Tag : พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย