กวาดล้างเด็กแว้นป่วนกรุง จับเจ้าของเพจนัดซิ่ง

วันที่ 21 เม.ย. 2561 เวลา 09:44 น.

Views

กลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจกองบังการนครบาล 8 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจปราบปรามยาเสพติด และตำรวจจราจร ร่วมกันจับกุมกลุ่มเด็กแว้น ซึ่งรวมตัวกันสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน บนท้องถนนในพื้นที่ 11 โรงพักในสังกัด บก.น.8 เช่น  ถนนราชพฤกษ์ และถนนตลาดพลู โดยจับกุมผู้ต้องหาเป็นชายทั้งหมด 121 คน  ซึ่งในจำนวนนี้เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี  จำนวน 65 คน  ยึดรถจักรยานยนต์ได้ 124 คั นและคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ส่งดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในท้องที่ที่ถูกจับกุมทั้ง 11 โรงพัก

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า การกวดขันจับกุมในวันนี้เป็นไปตามนโยบายกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด และกลุ่มเด็กแว้นช่วงปิดภาคการศึกษาของบรรดานักเรียน โดยตำรวจได้เข้มงวดในมาตรการคุ้มครองเยาวชนตามคำสั่ง คสช.มากเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนตกเป็นเหยื่อหรือออกจากบ้านพักมามั่วสุมก่อเหตุจนตกเป็นผู้ต้องหา ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.จราจร แบ่งเป็นเยาวชน 59 คน ผู้ใหญ่ 48 คน ส่วนคดีเสพยาเสพติดนั้นแบ่งเป็นเยาวชน 6 คนและผู้ใหญ่ 8 คน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวนายศิริพงษ์ หรือนนท์ ภุนิละมุล หัวหน้ากลุ่มเด็กแว้น เจ้าของเพจเฟซบุ๊ค ฉลาม รามอินทรา  ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี หลังเปิดแอดมินเปิดเพจดังกล่าว โดยมีผู้ติดตามประมาณ 2,000 คน เพื่อนัดแข่งรถจักรยานยนต์บนถนนรามอินทรา และถนนหทัยราษฎร์ เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนแจ้งข้อหา เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ขับรถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น  ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดีต่อไป

Tag : เด็กแว้น กวาดล้างเด็กแว้น