ตำรวจบุกค้นจับเครือข่ายหลอกขายอาหารเสริมเถื่อน

วันที่ 22 เม.ย. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

   
เป้าหมายที่ตำรวจเข้าตรวจค้น มีทั้งสิ้น 13 จุด อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร, นครราชสีมา และชลบุรี มีบุคคลตามหมายจับของศาลอาญา คือ นางวรรณภา  พวงสน ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม (เมจิกสกิน ) พร้อมกับพวกรวม 8 คน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ ว่าใช้ไม่ได้ผลตามที่โฆษณาสรรพคุณ  อ้างว่ามีรกแกะเป็นส่วนผสม แต่พบว่าเป็นเพียงสารสกัดจากถั่วเหลือง รวมถึงพบว่ามีการใช้เลข อย. ปลอม มาแอบอ้าง      

โดยเป้าหมายสำคัญที่เข้าตรวจค้น เป็นบ้านของผู้ต้องหาในเครือข่าย ที่ย่านลาดพร้าว พบจุดที่ใช้เป็นห้องผสมสัดส่วนผลิตภัณฑ์ ซึ่งประกอบไปด้วยครีม หัวน้ำหอม และส่วนประกอบอื่น เจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่างไปทดสอบว่ามีสารอันตรายเจือปนหรือไม่ นอกจากนี้ ยังพบห้องสอนเทคนิคการแต่งหน้าให้ขาวใส เพื่อจูงใจให้ผู้อื่นเชื่อถือในผลิตภัณฑ์ รวมถึงพบเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่ติดตั้งโปรแกรมสำหรับกดไลค์ กดแชร์ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวโดยอัตโนมัติ

ส่วนการเข้าค้นบ้านของเครือข่ายอีกคน ที่ย่านคู้บอน พบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในกล่องขนาดใหญ่นับร้อยกล่อง สลิปการโอนเงินจำนวนมาก และยังพบเอกสารบันทึกประจำวัน ที่มีการไปแจ้งไว้ที่ สน.คันนายาว ก่อนหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้นไม่กี่ชั่วโมง ว่า ได้ครอบครองผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไว้เพื่อรอส่งคืนกลับบริษัท เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้ และยังมีการอายัดเงินสดอีกกว่า 19 ล้านบาท, รถเบนซ์ และทรัพย์สินอื่นๆ ของผู้ต้องหาในเครือข่ายไว้ตรวจสอบ

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้ต้องหา 2 คน ที่เจ้าหน้าที่พบตัว ให้การอ้างว่าตนเองก็เป็นผู้ที่ถูกหลอกลวงมาอีกทอด และตัวแทนจำหน่ายบางราย ก็มีการสร้างหลักฐานขึ้นมาเพื่อให้ดูเหมือนว่าเป็นผู้เสียหายเช่นกัน เบื้องต้น ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวเครือข่ายจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้มาดำเนินคดี และส่งเรื่องให้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ที่คาดว่าจะมีมูลค่ารวมกันไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

Tag : เมจิกสกิน