จ่อพิจารณาออกหมายเรียก 10 ดาราโฆษณา เมจิก สกิน สอบปากคำ

วันที่ 22 เม.ย. 2561 เวลา 17:03 น.

Views

ตำรวจท่องเที่ยวพร้อมด้วยตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ.นำหมายศาลเข้าตรวจค้นโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เพื่อขยายผลจับกุมและยึดของกลางในคดีที่มีผู้เสียหายหลายสิบรายแจ้งความเอาผิดเจ้าของบริษัทผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เมจิก สกิน จำกัด ที่ถูกจับกุมไปเมื่อวานนี้พร้อมกับพวกรวม 6 คน โดยให้การอ้างว่า ได้ว่าจ้างโรงงานแห่งนี้ ผลิตสินค้าประเภทเครื่องสำอางและอาหารเสริมให้กับบริษัท

พลตำรวจตรีอังกูร คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 ระบุว่าจากการตรวจค้น ไม่พบว่ามีการผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมตามที่มีการกล่าวอ้าง แต่พบปุ๋ยเคมีและซองผลิตภัณฑ์ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งหลังจากนี้จะไปตรวจสอบใบอนุญาตผลิตรวมถึงข้อมูลการรับจ้างผลิต เพื่อพิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนกรณีที่มีดารา เน็ตไอดอล ทำการโฆษณาให้กับบริษัทดังกล่าวประมาณ 10 คน จะไปพิจารณาความเกี่ยวข้อง ก่อนออกหมายเรียกมาสอบปากคำ

คดีนี้ตำรวจได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหาย ให้ดำเนินคดีกับบริษัท เมจิก สกิน จำกัด และพบว่าบริษัทนี้ผลิตสินค้าประเภทอาหารเสริมและเครื่องสำอางหลายประเภท โดยสินค้าเข้าข่ายใช้เครื่องหมายอาหารและยา หรือ อย.ปลอมติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท และผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ ซึ่งเมื่อวานนี้ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจค้นสถานที่เป้าหมาย  13  แห่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นครราชสีมา และชลบุรี สามารถจับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด 6 คน และตรวจยึดของกลางจำนวนมาก รวมทั้งเงินสดกว่า 19 ล้านบาท

Tag : เมจิก สกิน