วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบสายไฟฟ้า จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 23 เม.ย. 2561 เวลา 15:52 น.

Views

ชาวบ้านในจังหวัดนครศรีธรรมราช วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาสายไฟฟ้าและสายเคเบิล ห้อยย้อยลงมาบนพื้นถนน หลังสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้สัญจรไปมา

สภาพสายไฟและสายเคเบิล ริมถนนเพนียด บริเวณสี่แยกเพนียดใน ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ห้อยย้อยลงมาบนฟุตบาท สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่สัญจรไปมา บางคนทนไม่ไหวนำลวดมามัดไว้ เพราะกลัวว่าจะเป็นอันตรายกับคนที่เดินผ่านไปมา ขณะที่ผู้ปกครองก็ไม่กล้าให้เด็ก ๆ ในชุมชนออกมาวิ่งเล่นในบริเวณดังกล่าว เพราะกลัวได้รับอันตราย

แม่ค้าขายข้าวแกงในบริเวณดังกล่าว บอกว่า ก่อนหน้านี้มีการย้ายเสาไฟฟ้า หลังดำเนินการเสร็จกลับมีสายไฟห้อยหล่นลงมาบนพื้น ซึ่งเป็นเช่นนี้มา 2-3 เดือนแล้ว ส่วนเสาไฟฟ้าก็ยังคงวางทิ้งไว้บนฟุตบาท ไม่มีการเคลื่อนย้ายไปไว้ที่อื่น ทำให้ประชาชนที่ต้องใช้ฟุตบาทกลับต้องลงไปเดินบนถนน

ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามายกสายไฟ สายเคเบิล ทั้งหมดไม่ให้เกะกะทางเท้า เพื่อความสวยงามและป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้เส้นทาง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน จัดระเบียบสายไฟฟ้า จัดระเบียบสายไฟฟ้า นครศรีธรรมราช สายไฟฟ้าห้อยระโยงระยาง สายไฟฟ้าไม่เรียบร้อย จัดระเบียบสายเคเบิล