ถนนใหม่ไม่มีท่อระบายน้ำ ชาวบ้านเดือดร้อน จ.ประจวบคีรีขันธ์

วันที่ 23 เม.ย. 2561 เวลา 15:54 น.

Views

ชาวบ้านประจวบคีรีขันธ์ เรียกร้องให้ตรวจสอบการทำถนนใหม่ แต่กลับสร้างปัญหาทำน้ำไหลท่วมเข้าบ้านเรือนชาวบ้าน

สภาพทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 3217 เพชรเกษม-บ้านยางชุม บริเวณสามแยกหนองหมู เกิดปัญหาน้ำท่วมขังถนนในช่องทางฝั่งขาเข้า และยังไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน

ชาวบ้านในบริเวณนี้เล่าว่าที่ผ่านมา ไม่เคยเกิดปัญหาน้ำท่วมเลย บางบ้านอยู่กันมากว่า 50 ปีก็ไม่เคยเกิดปัญหานี้ แต่หลังจากเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีผู้รับเหมาเข้ามาต่อเติมผิวถนน จากแยกหนองหมูเข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร โดยผู้รับเหมาได้ฝังกลบท่อระบายน้ำเดิมทั้งหมด ซึ่งชาวบ้านเคยท้วงติงไปแล้วว่าไม่ควรปิดแต่ทางผู้รับเหมาบอกว่าไม่ได้ จำเป็นต้องปิดเพื่อทำถนน และยังบอกด้วยว่าหากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นให้ไปติดต่อทางเทศบาลเอาเอง

ผู้ใหญ่บ้านหนองหมู บอกว่า เคยแจ้งเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงที่มาดูแลการทำถนนไปแล้ว แต่ไม่ได้รับการแก้ไข จนฝนตกลงมาแล้วเกิดปัญหาขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวงได้ให้คนงานมาขุดดินที่กลบปากท่อไว้ แต่ก็ยังไม่สามารถระบายได้

ทางด้านหัวหน้าชุดรักษาความสงบ อำเภอกุยบุรี ได้แนะนำให้ชาวบ้านไปยื่นเรื่องร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมอำเภอกุยบุรี เพื่อให้ช่วยเป็นตัวกลางในการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาแก้ไขปัญหา และรับผิดชอบในส่วนของความเสียหายที่เกิดขึ้นด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนใหม่ไม่มีท่อระบายน้ำ ท่อระบายน้ำ ไม่มีท่อระบายน้ำ ถนนไม่มีท่อระบายน้ำ น้ำท่วม ถนนไม่มีท่อ น้ำท่วม