พฐ.เก็บหลักฐานถังก๊าซระเบิด จ.สมุทรปราการ

วันที่ 24 เม.ย. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

จากเหตุถังบรรจุก๊าซหุงต้ม เกิดก๊าซรั่วไหลและระเบิดขึ้นในบ้านเลขที่ 220/920 หมู่2 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ ระหว่างคนงานของร้านค้าก๊าซหุงต้มกำลังเปลี่ยนถังก๊าซ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน อาการสาหัส 1 คน บ้านพังเสียไปหาย 3 หลัง เหตุเกิดวานนี้

วันนี้ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน หรือ พฐ. ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเจ้าของบ้านได้เก็บกวาดทำความสะอาดและซื้อหลังคามามุงเกือบเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานเพิ่มเติม เบื้องต้นยังชี้ชัดไม่ได้ว่าเกิดจากถังก๊าซไม่ได้มาตรฐาน หรือเกิดจากความประมาท ส่วนคนเจ็บยังรักษาตัวอยู่ห้อง ICU 1 คน 

ด้านคณะกรรมการหมู่บ้าน บอกว่าได้มีการเตือนชาวบ้านในระมัดระวังเรื่องถังก๊าซอยู่เสมอ ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากถังเก่าที่ไม่ได้มีการตรวจเช็ก จึงทำให้เกิดก๊าซรั่วจนระเบิดขึ้น

ขณะที่พ่อค้าก๋วยเตี๋ยว เล่าว่า ขณะยืนขายก๋วยเตี๋ยวใกล้ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิด และเห็นคนส่งก๊าซที่เข้าไปเปลี่ยนถังก๊าซขนาด 15 กิโลกรัม วิ่งออกมาจากบ้าน สาเหตุคาดว่าเกิดจากถังชำรุด ทำให้ก๊าซรั่วจนเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งตนก็ซื้อก๊าซที่ร้านนี้เช่นกันแต่ก็ไม่เคยมีปัญหา