ทรัมป์เผยเกาหลีเหนือต้องการหารือโดยเร็วที่สุด

วันที่ 25 เม.ย. 2561 เวลา 09:02 น.

Views

ผู้นำสหรัฐฯ เปิดเผยว่าเกาหลีเหนือ ต้องการให้สหรัฐฯ จัดการหารือกันโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ขณะที่ ผู้นำเกาหลีใต้ ต่อสายถึงนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ก่อนเปิดการเจรจากับเกาหลีเหนือ ในวันศุกร์นี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ เปิดเผยระหว่างหารือกับประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส ว่าสหรัฐฯ ได้รับการติดต่อโดยตรงจากเกาหลีเหนือ ว่าทางเกาหลีเหนือต้องการให้มีการหารือกันโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งทางฝั่งสหรัฐฯ เห็นว่าการเจราจรดังกล่าวจะเป็นการดีต่อทั้งเกาหลีเหนือ, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส และประชาคมโลก นอกจากนั้น นายทรัมป์ ยังกล่าวถึงนายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ว่าเป็นคนที่เปิดกว้างและน่ายกย่อง ขณะที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเกาหลีเหนือถูกกดดันด้วยมาตรการคว่ำบาตรอย่างหนักกว่าชาติใดใด อย่างไรก็ตาม หากการเจรจาที่จะเกิดขึ้นไม่มีความยุติธรรมและสมเหตุสมผล นายทรัมป์ ระบุว่าเขาพร้อมที่จะเดินออกจากการหารือโดยทันที

ขณะที่ วานนี้ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้ เปิดเผยหลังต่อสายถึงนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ว่าการประกาศสิ้นสุดสงครามจะบรรลุก็ต่อเมื่อมีการทำข้อตกลงร่วมกันระหว่างเกาหลีใต้, เกาหลีเหนือ และสหรัฐฯ ซึ่งเกาหลีใต้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสหรัฐฯ เพื่อสร้างบรรยากาศที่จะนำไปสู่การสิ้นสุดสงคราม และรวมทั้งความร่วมมือกับญี่ปุ่น

Tag : รอบรั้วรอบโลก รอบรั้วเอเชีย โดนัลด์ ทรัมป์ ทรัมป์เผยเกาหลีเหนือต้องการหารือ เกาหลีเหนือต้องการหารือ เกาหลีเหนือ