รายงานพิเศษ : จับโจรกระชากสร้อย ดูฤกษ์ก่อนก่อเหตุ

วันที่ 25 เม.ย. 2561 เวลา 07:23 น.

Views

ตำรวจรวบหนุ่มถือฤกษ์สมพงษ์ดวงโจรของตัวเอง ออกตระเวนกระชากสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายย่านฝั่งธนบุรีอย่างโชกโชน 8 คดี พบเคยมีผู้เสียหายขับรถไล่ตามจนรถทับเสียชีวิต ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

นี่เป็นภาพวงจรปิดที่ นางสาวลัดดาวัน ชัยรัตน์ ผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และหยกจับขอบทอง ที่ปากซอยบางแวก 110 ก่อนจะขับรถไล่ตามอย่างกระชั้นชิด แต่ก็เกิดเสียหลักล้ม ร่างไถลเข้าไปใต้รถแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตำรวจไล่สืบสวนติดตามตัวคนร้ายอย่างสุดกำลัง จนสุดท้ายก็สามารถจับตัวคนร้ายรายนี้ได้เมื่อวานนี้ คือ นายเอกรัตน์ พันธะวงศ์ หรือ กอล์ฟ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนที่ใช้ก่อเหตุ, พระเลี่ยมทอง, หยกจับขอบทอง, เหรียญพระเกจิอาจารย์ และเสื้อผ้าหมวกที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจตามไปจับกุมได้ที่บ้านญาติในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา นายกอล์ฟ ออกตะเวนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำเหยื่อผู้หญิงในพื้นที่ฝั่งธนบุรีหลายราย โดยจะเลือกลงมือในช่วงเช้าตรู่ไม่เกิน 09.00 น. เฉพาะวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ ในช่วงแรกเจ้าหน้าที่ไม่ทราบว่าคนร้ายเป็นใคร จึงไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดจนพบว่า คือ นายกอล์ฟ ก่อเหตุมาแล้วถึง 8 คดี

นายเอกรัตน์ ยอมรับว่า เคยถูกตำรวจจับกุมข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ต้องโทษนาน 8 ปี 2 เดือน เพิ่งพ้นโทษเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา หางานทำไม่ได้ จึงเลือกก่อเหตุซ้ำอีก ส่วนที่เลือกก่อเหตุเฉพาะวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ เพราะเห็นว่าถูกโฉลกกับดวงตัวเอง ก่อเหตุสำเร็จรอดมาทุกครั้ง ทั้งนี้ก็รู้สึกเสียใจที่เคยทำให้ผู้เสียหายเสียชีวิต

ด้านตำรวจเตือนให้ประชาชนระมัดระวังการสวมใส่ทองคำ ต้องเก็บในเสื้อให้มิดชิด และระวังตัวตลอดเวลา อย่าชะล่าใจ แม้ตอนขับรถ เพราะคนร้ายจ้องจะก่อเหตุอยู่ตลอดเวลา

เรื่องนี้คงแสดงให้เห็นว่า ต่อให้จับยามสามตาให้ฤกษ์ดีกับตัวเองแค่ไหน แต่หากนำไปใช้ก่อเหตุชั่วร้ายกับใคร ก็คงหนีเวรกรรมที่ต้องชดใช้ไม่พ้น

ธีรยุทธ์ เชียงเชาว์ไว ถ่ายภาพ
พิธพงษ์ จตุรพิธพร ทีมข่าวอาชญากรรม สนามข่าว 7 สี รายงาน

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง คนร้ายกระชากสร้อยคอ กระชากสร้อยคอ กระชากสร้อยคอทองคำ โจรกระชากสร้อย โจรกระชากสร้อย ดูฤกษ์ โจรดูฤกษ์