รวบหนุ่มตกงาน ขนไอซ์และยาบ้า กว่า 7 ล้านบาท ด้าน จ.กาญจนบุรี

วันที่ 26 เม.ย. 2561 เวลา 10:11 น.

Views

รายล่าสุด เป็นฝีมือของชุดเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ นำกำลังพลซุ่มจับขบวนการค้ายาเสพติด ภายหลังจากได้รับเบาะแสจากสายข่าวความมั่นคงว่า จะมีการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจาก “ พญาตองซู” เข้ามาในพื้นที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ “บ้านบ่อญี่ปุ่น-บ้านน้ำเกิ๊ก”

เจ้าหน้าที่ รอจนพบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ทะเบียน บว 4260 สุพรรณบุรี วิ่งผ่านมา จึงทำการปิดล้อมและขอตรวจค้น พบคนขับคือนายจักรกริช บูชา อายุ 31 ปี  ชาว อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี พร้อมยาบ้า 20,000 เม็ด และไอซ์ที่บรรจุในถุงพลาสติก จำนวน 8 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในประตูฝั่งคนขับ มูลค่า กว่า 7 ล้านบาท โดยนายจักรกริช ให้การรับ เดินทางข้ามแดนออกไปตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา และพักอาศัยอยู่ที่บ้านนางจิน อายุ 35 ปี ซึ่งเปิดร้านขายโทรศัพท์ในตลาดพญาตองซู เพื่อรอรับยาเสพติด จนเมื่อวานจึงเดินเท้ากลับเข้าประเทศ โดยเลือกใช้เส้นทางทางธรรมชาติเพื่อต้องการหลบหนีการตรวจจับของเจ้าหน้าที่ จุดหมายปลายทางเข้าสู่ตัวอำเภอเมืองกาญจนบุรี ครั้งนี้ทำเป็นครั้งที่ 2 เหตุผลที่รับงานเนื่องจากเพิ่งพ้นโทษมาได้ 6 เดือน และไม่มีใครจ้าง

หลังการสอบประวัติอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่ส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี ไปดำเนินคดี ซึ่งจากผลปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นนโยบาย พล.ต สนิธชนก สังขจันทร์ ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี ให้เข้มงวดกวดขันพื้นที่ติดชายแดน เนื่องจากขบวนการค้ายาเสพติดมักอาศัยช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในประเทศ  โดยเฉพาะในพื้นที่ชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ ซึ่งมีช่องทางธรรมชาติเข้าออกได้หลายช่องทาง

Tag : ยาเสพติด พญาตองซู กองกำลังสุรสีห์