ทปอ.เร่งแก้ไข หลังเปิดรับสมัคร TCAS รอบ 3 เว็บล่ม ขยายวันสมัครถึง 14 พ.ค.นี้

วันที่ 10 พ.ค. 2561 เวลา 16:00 น.

Views

หลังการเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษา หรือ ทีแคส (TCAS 61 : Thai university Central Admission System) รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน เริ่มมาจากเมื่อวานนี้ วันแรก ปรากฏว่ามีผู้สมัครเข้ามาในระบบ พร้อมกันเป็นจำนวนมากถึง 40,000 คนต่อวินาที ทำให้ระบบมีความขัดข้อง และล่าช้า

ศาสตราจารย์สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย หรือ ทปอ. กล่าวถึงการแก้ไขปัญหา เจ้าหน้าที่พัฒนาระบบกำลัง เร่งแก้ไข เพื่อให้รองรับการใช้งานปกติ โดยเร็ว และขณะนี้ ทปอ.ได้ขยายเวลาการรับสมัครในระบบ TCAS รอบที่ 3 ออกไปอีก 1 วัน จากวันที่ 9 - 13 พฤษภาคม เป็น 14 พฤษภาคม เวลา 23.59 น. สำหรับการโหลดใบสมัครเพื่อไปชำระเงิน ที่ธนาคาร ให้ถึงวันที่ 15 พฤษภาคม หรือจ่ายผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ถึง 23.59 น. วันเดียวกัน

ล่าสุด เลขาธิการ ทปอ. ได้แถลงข่าวด่วน ขออภัยนักเรียนที่เกิดความล่าช้า ที่ระบบรับสมัคร TCAS มีปัญหา และกำลังให้เพิ่มเทคนิคระบบให้ใช้งานได้เต็มรูปแบบ คาดว่า จะกลับมาเป็นปกติได้ ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (11 พ.ค.) เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป พร้อมให้ความมั่นใจว่า นักเรียนทุกคน จะสมัคร TCAS รอบ 3 นี้ ได้ทันเวลา

Tag : TCAS ทีแคส เว็บล่ม