ฝนฟ้าอากาศ : ระยะนี้ประเทศไทย ต้องระวังฝนตกหนัก

วันที่ 12 พ.ค. 2561 เวลา 20:05 น.

Views

ระยะนี้ประเทศไทย ต้องระวังฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ              

เพราะยังมีคลื่นกระแสลมตะวันตก เคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคเหนือและอีสานตอนบน ส่วนภาคอื่น ๆ ก็มีลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดเอาความชื้นจากอ่าวไทย เข้ามาทำให้เกิดฝนตกได้หลายพื้นที่ และก็จะมีฝนตกหนักด้วย              

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนัก กับ มีลมกระโชกแรง ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก และ กำแพงเพชร อุณหภูมิสูงสุด 32-35 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น อุดรธานี และ ชัยภูมิ อุณหมิสูงสุด 30-34 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และตกหนักได้ที่จังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี และราชบุรี อุณหภูมิสูงสุด 34-36 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส และ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี และ นครศรีธรรมราช ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง บริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนัก อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส

จ.ศรีสะเกษ ฝนถล่มบ้านเรือนและโรงเรียนเสียหาย
ที่โรงเรียนบ้านโพธิ์ลังกา จังหวัดศรีสะเกษ เจอพายุฝนพัดกระหน่ำ หอบเอาหลังคาสังกะสีของโรงฝึกงาน โรงอาหาร และอาคารเรียนหลุดหายไปหมด แถมคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ เอกสาร ก็โดนน้ำเสียหายไปด้วย และยังมีบ้านเรือนในพื้นที่ตำบลยาง ตำบลดู่ และตำบลหนองบัว อำเภอกันทรารมย์ ได้รับความเสียหายหลังคาปลิวไปอีก 53 หลัง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค ปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ พยากรณ์อากาศ