โรงเรียนทยอยเปิดเทอม พรุ่งนี้เตรียมรับมือจราจรติดขัด เปิดเทอมเต็มรูปแบบ

วันที่ 15 พ.ค. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

สภาพการจราจร ถนนพหลโยธิน โรงเรียนที่อยู่ในเส้นทางที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ต้องเผื่อเวลาการเดินทางไปรับไปส่งบุตรหลาน

อาทิ โรงเรียนอรรถมิตร มีนักเรียนกว่า 1,600 คน ใช้วิธีทยอยเปิดเทอมไม่เปิดพร้อมกันทุกชั้นเรียน เช่น ป.1 เปิดมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว และวันนี้เป็นวันเปิดเทอมของน้อง ๆ ป.3 , พรุ่งนี้ ของน้อง ๆ ป.4- ป.5 และเปิดครบทุกชั้นในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ เพื่อหลีกเลี่ยง ปัญหาการจราจรติดขัด ส่วนในช่วงเลิกเรียน ก็จะปล่อยนักเรียนเป็น 2 รอบ รอบแรก  15.00 น. และรอบที่ 2 ปล่อย 15.50 น.

พร้อมจัดรถตู้รับส่งนักเรียน กว่า 20 คัน ที่จะให้ครูพี่เลี้ยงติดตามไปด้วย 1 คน คอยดูแลนักเรียน และเช็คเด็กขึ้น-ลง เพื่อความปลอดภัย และตอนจอดรถ ให้คนขับเปิดประตูทิ้งไว้ ไม่ปิดทึบ


เปิดเทอมวันแรก ไปดูโรงเรียนอนุบาลบึงกาฬ วิศิษฐ์อำนวยศิลป์ที่จังหวัดบึงกาฬ เด็กเล็ก อนุบาล 1  ร้องไห้กัน กระจองอแง ร้องหาพ่อ-แม่ผู้ปกครองเพราะเป็นวันแรก ที่จากบ้านมา อยู่ในรั้วโรงเรียน เด็ก ๆ ยังปรับตัวไม่ได้ ร้องไห้กันไม่หยุด ทางโรงเรียน ได้เตรียมครูพี่เลี้ยง ไว้ดูแล และปลอบใจเป็นพิเศษ

สำหรับ พรุ่งนี้ 16 พฤษภาคม จะเป็นวันเปิดเทอม เต็มรูปแบบของโรงเรียนในสังกัดสพฐ.และโรงเรียนเอกชน  ผู้ปกครอง เด็กนักเรียน และคนทำงาน ต้องเตรียมรับมือกับการจราจรวันเปิดเทอมด้วย

Tag : เปิดเทอม การจราจรเปิดเทอม