เสียดายงบฯ! ตลาดชุมชน บ้านน้ำภู จ.เลย ถูกปล่อยร้างกลายเป็นแหล่งมั่วสุม

วันที่ 15 พ.ค. 2561 เวลา 16:01 น.

Views

ชาวบ้านบ้านน้ำภู เมืองเลย ร้องสื่อให้เข้าตรวจสอบอาคารตลาดชุมชน ที่ บ้านน้ำภู ถูกปล่อยทิ้งร้าง ไม่มีการเข้าใช้ประโยชน์กลายเป็นแหล่งมั่วสุมของวัยรุ่น

ตลาดชุมชนแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ดินสาธารณะของชุมชนหมู่ 10 บ้านน้ำภู ริมถนนสายเลย-ท่าลี่ ก่อสร้างขึ้นมาตามโครงการยกระดับศักยภาพหมู่บ้าน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากตามแนวทางประชารัฐ ใช้งบสร้าง 250,000 บาท เริ่มก่อสร้าง 7 ธันวาคม 2559 แล้วเสร็จ 7 มกราคม 2560 ขนาดอาคารตลาด กว้าง 4 เมตร ยาว 18 เมตร หลังคาอลูซิงค์ โครงเหล็ก พื้นเทปูนซีเมนต์ ยกพื้นสำหรับที่วางสินค้า พร้อมติดตั้งไฟส่องสว่าง โดยรวมอาคารยังสภาพดี แต่มีหญ้ารอบอาคารขึ้นรก มีร่องรอยการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น

นับตั้งแต่ตลาดแห่งนี้สร้างเสร็จ แทบจะไม่ได้ใช้งานเลย ไม่มีชาวบ้านเอาสินค้ามาขาย เห็นมีเพียงพ่อค้ามาเปิดตลาดนัด ช่วงหลัง ๆ ก็ไม่มีแล้ว ก่อนก่อสร้างตลาดไม่มีใครมาถามชาวบ้านว่าต้องการหรือไม่อย่างไร ทำให้ชาวบ้านรู้สึกเสียดายเงิน ทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์ จึงอยากเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ และพัฒนาตลาดแห่งนี้ให้เป็นประโยชน์แก่ชุมชนเสียที ก่อนที่จะทรุดโทรมมากไปกว่านี้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน อาคารถูกทิ้งร้าง ตลาดชุมชนบ้านน้ำภู ตลาดประชารัฐ ตลาดประชารัฐ บ้านน้ำภู ตลาดชุมชน บ้านน้ำภู ตลาดชุมชนทิ้งร้าง